Cách giảm đau tay khi chơi guitar

Cách giảm đau tay khi chơi guitar

Đối với bất kỳ tân binh nào mới bước vào bộ môn guitar, không thể nào tránh khỏi được việc đau tay khi chơi guitar trong quá trình tập luyện. Vậy có cách nào để giảm đau tay để việc học đàn được dễ đàng hơn không? Bài viết dưới đây của Vua nhạc cụ sẽ là câu trả lời cho bạn nhé!

  1. Nguyên nhân gây đau tay khi tập đàn guitar

Bất cứ người chơi nào từ lâu năm hay mới chơi đều gặp phải đó là hiện tượng đau tay trong quá trình mới tập luyện đàn. Vì các dây đàn guitar khá cứng và mỏng nên khi bạn bấm hợp âm đau tay là chuyện hết sức bình thường. giống như việc bạn đi tập võ, tập gym thì lúc mới đầu luyện tập bạn đều cảm thấy người bị đau nhức. Do vậy, bạn cũng không nên lo lắng nghĩ rằng mình tập sai nên mới bị đau tay đâu nhé!

Khi bạn cố gắng luyện tập, không màng đến việc đau thì thì những cơn đau này sẽ dần biến mất bởi cơ thể của chúng ta sẽ thích nghi dần với việc chúng ta phải bấm hợp âm, và độ cứng của dây đàn. Sau 1 thời gian ngắn khoảng 2 tuần, tay của ta sẽ bị chai, điều này giúp bạn bớt đau tay hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để bạn có thể qua được giai đoạn đầu luyện tập dễ dàng hơn hãy tham khảo các cách làm giảm đau tay dưới đây nhé.

  1. 4cách làm giảm đau tay khi học đàn Guitar

 *Ngâm tay với nước ấm pha muối loãng

ngâm tay vào nước muối

Việc sử dụng nước ấm pha chút muối loãng để ngâm các ngón tay sẽ giúp bạn giảm bớt tình trạng đau tay khi tập của các bạn. Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần pha một chút muối ăn với nước ấm, sau đó khi chơi đàn xong hãy ngâm đôi tay của mình khoảng 15- 20 phút mỗi ngày. Trong khi ngâm các ngón tay, mát xa nhẹ nhàng để đạt hiệu quả. Đây là cách mà rất nhiều người áp dụng để giảm thiểu tình trạng đau tay khi mới tập Guitar.

 

 *Dùng giấm táo

giấm táo

Giấm táo giúp làm tê các cơn đau. Sử dụng giấm táo chữa đau ngón tay cũng là một cách phổ biến. Chỉ cần ngâm ngón tay trong giấm táo khoảng 30 giây đến 1 phút sau khi luyện tập sẽ rất có tác dụng.

 *Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm đau

Gel bôi giảm đau

Nếu bạn đủ chi phí, hãy mua các sản phẩm như thuốc giảm đau, thuốc bôi để giảm đau khi chơi đàn xong. Tuy nhiên, điều này không cần thiết, vì bị đau tay khi mới tập là điều bình thường. Bạn hãy cố chịu đựng 1 thời gian ngắn, khi cơ thể thích nghi bạn sẽ không thấy đau tay nữa.

 *Dùng băng y tế dán (gạc, băng argo) vào các đầu ngón tay trước khi chơi đàn

Đây cũng là một cách khá thú vị giúp bạn không bị đau tay khi chơi đàn. Dùng băng y tế hay gạc để dán vào đầu các ngón tay trước khi chơi đàn. Sau khoảng 1 tuần thì không dùng cách này nữa mà bắt đầu tập quen dần sẽ thấy đỡ hẳn với lúc đầu

 *Có nên rửa tay trước khi chơi Guitar?

Việc rửa tay trước khi chơi đàn sẽ giúp phần da trên ngón tay của bạn mềm hơn. Tuy nhiên, chơi đàn ngay sau khi rửa tay sẽ làm hại đến lớp sơn trên mặt đàn, cần đàn và dây đàn. Tốt nhất là không nên chơi đàn ngay sau khi tắm, rửa tay, hãy đợi một lúc tay khi rồi luyện tập nhé!

Trên đây là các cách giúp bạn giảm đau khi tập đàn. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên share nó nhé! Hãy ghé qua fanpage của Vua nhạc cụ để săn những chương trình ưu đãi độc đáo nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *