Cách phân biệt đàn guitar hiện nay

Đàn guitar là một loại nhạc cụ rất thân thuộc với chúng ta. Nhưng chắc chắn  không phải ai cũng biết rõ về loại nhạc cụ này. Để  bạn có cái nhìn tổng quát hơn về đàn guitar: Có bao nhiêu loại đàn guitar? Các loại đàn guitar và cách phân biệt các loại đàn guitar. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Phân biệt đàn guitar hiện nay:

Hiện nay  có 2 loại đàn guitar phổ biến là đàn guitar acoustic và đàn guitar cổ điển. Ngoài guitar acoustic và classic còn có guitar điện, guitar bass,… nhưng khó khăn nhất là việc phân biệt  đàn guitar acoustic và guitar cổ điển, đó là lý do dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách phân biệt đàn guitar này.  

Guitar cổ điển là gì?   

Đàn guitar cổ điển là loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến để chơi nhạc cổ điển nhờ âm thanh ấm áp và êm dịu. Dây đàn guitar thường được làm bằng nylon và có  3 dây cuối: G, B, E. Cách phân biệt đàn guitar acoustic và đàn guitar cổ điển  

Đàn guitar acoustic là gì?   

Đàn guitar acoustic là loại nhạc cụ thường được sử dụng để đệm hát và chơi hợp âm. Nó có cổ nhỏ và tạo ra âm thanh cao và vang. Dây đàn thường được làm bằng kim loại. Cách phân biệt đàn guitar acoustic và đàn guitar cổ điển  

Chúng ta cùng phân biệt guitar này.   

Dây: Dây đàn guitar acoustic thường  được làm bằng dây kim loại, có thể làm bằng thép hoặc sắt. Dây đàn guitar cổ điển được làm bằng dây nylon. 

phan-biet-dan-guitar
Phân biệt đàn Guitar

Cần đàn: Cần đàn của đàn guitar acoustic nhỏ hơn so với đàn guitar cổ điển. nên rất dễ phân biệt đàn guitar.

Đầu: Đầu  đàn guitar acoustic thường là một miếng gỗ nguyên khối với các dây xung quanh mép.

 Trên đàn guitar cổ điển, phần đầu đàn được cắt ra hai bên và dây được sắp xếp vào hai khe này. 

Soundboard: Hầu hết thân đàn  guitar acoustic thường có hình chữ D, trong khi đàn guitar cổ điển có hình tròn. 

Âm thanh:  Guitar acoustic dùng để chơi hợp xướng bằng dây  kim loại nên âm thanh của  trong trẻo và vang, còn guitar cổ điển dùng để chơi nhạc cổ điển nên âm thanh ấm áp và sâu lắng. 

 Cách phân biệt đàn guitar cổ điển và acoustic   

Bước 1: Chọn size đàn   

 Nếu bạn là trẻ em  từ 12,13 tuổi trở xuống và Nếu bạn có cánh tay ngắn thì bạn nên mua một cây đàn guitar cổ điển có kích thước nhỏ hơn (bằng một nửa) so với cây đàn guitar truyền thống.  Nếu bạn trên 13 tuổi và đã trưởng thành thì  nên chọn  đàn có kích thước bằng 3/4 đàn guitar cổ điển thông thường. 

Tất nhiên, một cây đàn guitar cổ điển bình thường là tốt nhất cho người lớn.  

Bước 2: Chọn thương hiệu Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu sản xuất đàn guitar classic nhưng bạn nên chọn mua của những thương hiệu nhiều người biết đến như Taylor, Suzuki, Takamine, Fender, Lazer.  

 Nếu bạn là người có nhiều kinh phí thì bạn nên chọn những sản phẩm đến từ thương hiệu Taylor hoặc Takamine, còn ngược lại nếu bạn không có quá nhiều kinh phí thì nên chọn những cây đàn đến từ những thương hiệu Fander, Lazer, Kapok,…   

Bước 3: Chọn nơi uy tín để mua đàn   

Hãy tìm một địa chỉ uy tín mua đàn để đảm bảo chất lượng của đàn là tốt nhất, bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân hoặc trên những trang web uy tín để chọn lựa nơi mua đàn.  

Bước 4: Test và kiểm tra  đàn guitar nói chung. Mua gỗ, sơn, cổ đàn, v.v. để  kiểm tra xem đàn guitar có ở tình trạng tốt nhất hay không.    

Cách phân biệt đàn Guitar Acoustic   

Bước 1: Chọn Đàn Guitar Đúng Kích Thước   

Cũng giống như việc mua một cây đàn guitar cổ điển, một cây đàn guitar acoustic cũng vậy: bạn cần chọn một cây đàn guitar có kích thước phù hợp với tự mình vận hành thiết bị một cách dễ dàng. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn guitar acoustic giá tốt, âm thanh tốt có thể đồng hành cùng mình lâu dài thì không thể bỏ qua TOP 7 cây đàn guitar acoustic giá rẻ bán chạy nhất được nhiều nghệ sĩ guitar lựa chọn. Đàn guitar acoustic    

Sẽ có 4 kích cỡ: nhỏ, vừa, hình chữ D, jumbo.   

– đàn guitar nhỏ (mini) tập trung chủ yếu vào âm trung và cao.   

– guitar acoustic cỡ trung (baby) sẽ lớn hơn và có nhiều âm trầm hơn   

– guitar hình chữ D cho mọi thể loại.   

– Đàn guitar Jumbor có kích thước lớn nhất.   

Bước 2: Phân biệt đàn guitar dựa vào xác định giá cả và thương hiệu 

Tùy vào hoàn cảnh kinh tế của bạn mà lựa chọn  một cây đàn guitar phù hợp. Bạn có thể lựa chọn giữa những cây đàn guitar rẻ tiền từ  

Lazer, Kapok và Fender hoặc những cây đàn có giá cao hơn từ Takamine và Taylor.Tất nhiên, đàn guitar đắt tiền có chất lượng âm thanh  tốt hơn, chất lượng gỗ tốt hơn và nhiều chức năng đệm hơn nhưng tất nhiên khả năng kỹ thuật  của người chơi phải tốt.

Bước 3: Yêu cầu thông tin về loại gỗ làm đàn guitar (thông số kỹ thuật)   

Mỗi bộ phận cấu thành nên  đàn guitar đều được làm từ một hoặc nhiều loại gỗ. Bạn nên tìm hiểu  hoặc nhờ người bán  tư vấn nên mua loại gỗ nào để có chất lượng  và âm thanh  tốt nhất.   

Phan-biet-dan
Phân biệt đàn

Bước 4: Chơi đàn thật nhiều  và chọn nơi mua uy tín.   

Bạn nên thử chơi  nhiều đàn để cảm nhận âm thanh từ đó xác định được bạn thích đàn nào  nhất.   

Cuối cùng hãy phân biệt đàn guitar chọn nơi mua đáng tin cậy nhé. Trên thị trường có rất nhiều nơi bán đàn guitar acoustic nhưng không phải nơi nào cũng bán sản phẩm chính hãng, chất lượng. Để tránh  mua phải hàng giả, bạn nên tìm đến công ty đã  kinh doanh lâu năm và có uy tín.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích và thú vị. Ngoài bạn muốn tìm hiểu thêm về Dây Đàn Guitar Acoustic Loại Nào Tốt thì có thể tham khảo ngay. Hãy nhanh tay đặt hàng ngay hôm nay để sở hữu cho mình một chiếc bao đàn guitar cao cấp – sản phẩm tốt nhất cho đàn của bạn!

Email: vuanhaccu.tmdt@gmail.com

SDT: 033 363 4100

TikTok: Vua Nhạc Cụ 

Địa Chỉ: Ngõ 173, Phương Canh, Xuân Phương, Hanoi, Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone