Đàn piano có bao nhiêu loại, giá của đàn piano?

Chắc chắn rằng những người đang có những thắc mắc đàn piano có bao nhiêu loại và giá của đàn là những bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu mua đàn piano để phục vụ cho những mục đích cá nhân.  Vì vậy hôm nay Vua nhạc cụ sẽ dành bài chia sẻ này để giải đáp thắc mắc từ bạn đọc.

Tổng quan về cây đàn piano

Khoảng vào những năm 1700 thì đàn piano được sản xuất tại Ý bởi ông Bartolomeo Cristofori và nó được phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay và trở thành một trong những loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới.

Đàn piano có thể chơi được rất nhiều thể loại nhạc khác nhau như jazz, cổ điển, blue hay nhạc giao hưởng….Bạn sẽ thường thấy piano được sử dụng trong những buổi biểu diễn thính phòng, buổi hòa tấu và trong những phòng trà, quán cafe.

Đàn piano có bao nhiêu loại?

Đàn piano có bao nhiêu loại?

Trả lời: Đàn piano thì có 2 loại và trong đó gồm có đàn piano cơ và đàn piano điện. Để hiểu rõ hơn mời các bạn theo dõi chi tiết ở dưới

CÂY ĐÀN PIANO CƠ LÀ GÌ?

Đàn piano cơ hay còn gọi là  cây đàn piano acoustic, nó có kích thước khá nặng và lớn. Vỏ bên ngoài được làm từ  chất liệu gỗ tự nhiên và bên trong có khung đàn được làm bằng  chất gang, thép. Bàn phím thì có 2 màu trắng và đen. Âm thanh được tạo ra bằng cơ chế là cơ học nhờ sự chuyển động nhịp nhàng.

Trong đó đàn piano cơ phân làm 2 loại gồm grand và upright:

– Đàn Grand piano là những cây đàn nặng và có kích thước lớn, nó có 3 chân, âm thanh mang lại khá vang và lớn. Bạn sẽ nhìn thấy những cây đàn grand này ở những buổi biểu diễn trên sân khấu lớn. Giá thành khá cao có những cây đàn piano grand có giá trị tới vài tỉ hoặc chục tỉ đồng.

Đàn Grand piano
Đàn Grand piano

– Đàn Upright piano thì có kích thước nhỏ hơn cây đàn Grand piano. Có dáng đứng thẳng và  có 4 chân. Nhỏ gọn phù hợp với không gian hộ gia đình nhỏ hay quán cafe và phòng trà,….Có giá thành thấp hơn grand piano khoảng tầm từ vài chục triệu cho đến vài tỉ.

Đàn Upright piano
Đàn Upright piano

Giá của một cây đàn piano cơ?

Vì có nhiều thương hiệu du nhập vào thị trường Việt nên vì thế giá thành đàn piano cơ rất đa dạng và phong phú. Nhưng nhìn chung thì giá của đàn piano cơ được phân chia như sau:

Đàn piano cơ có giá rẻ: ở phân khúc này thì bạn mua được những cây đàn piano với khoảng giá từ 60 đến 100 triệu.

Đàn piano cơ có giá trung chính: khoảng tầm từ 100 đến 700 triệu

Đàn piano cơ có giá cao: có giá khoảng 800 triệu trở lên.

NHỮNG THƯƠNG HIỆU PIANO ĐƯỢC ƯU CHUỘNG

Những thương hiệu đàn piano cơ khá nổi tiếng và được sử dụng nhiều mà các bạn nên tham khảo:

+Steiway & Sons, Boston, Essex là những thương hiệu đàn piano cơ khá cao cấp. Từ âm thanh đến thiết kế đều được làm khá tỉ mỉ, cầu kì. Thông thường thì những thương hiệu này được sử dụng từ những nghệ sĩ chuyên nghiệp hoặc từ những gia đình giàu có.

+Kawai, Yamaha, Samick là những thương hiệu piano cơ có giá bình dân đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc. Thích hợp cho những bạn nào không có điều kiện kinh tế. Và phù hợp dành cho những người mới bắt đầu học.

CÂY ĐÀN PIANO ĐIỆN LÀ GÌ?

Đàn piano có bao nhiêu loại Đàn piano điện hay còn được gọi là đàn digital piano. Đàn piano điện nó mô phỏng âm thanh đàn piano cơ, âm thanh của nó được tích hợp trong một con chip kỹ thuật số. Đàn piano điện được sử dụng nguồn điện để tạo ra âm thanh và âm thanh đó được phát ra qua loa.

Kích thước nhỏ gọn hơn đàn piano cơ rất nhiều nên giá cũng rất phải chăng. Khác với đàn piano cơ, đàn piano điện có nhiều chức năng để giúp cho người chơi dễ dàng học đàn nhất và hỗ trợ cho người chơi chuyên nghiệp luôn tỏa sáng được trên sân khấu.

GIÁ CỦA CÂY ĐÀN PIANO ĐIỆN LÀ BAO NHIÊU?

Sau khi biết được Đàn piano có bao nhiêu loại thì so với cây đàn piano cơ thì giá thành của đàn piano điện lại thấp hơn khá nhiều. Đàn piano điện cũng sẽ chi thành 3 phân khúc giá cụ thể như sau:

Đàn piano điện tầm giá rẻ: có giá từ 10 triệu đến 15 triệu. Thông thường thì ở mức giá này sẽ chủ yếu dành cho người mới học.

Đàn piano điện giá tầm trung: giá từ 15 triệu đến 20 triệu. Và với mức giá tầm trung thì trong đàn sẽ tích hợp được nhiều chức năng hơn và phù hợp với người mới học hay người bán chuyên nghiệp.

Đàn piano điện giá từ cao: giá từ 20 triệu trở lên. Và với mức giá này thường là những người đã chuyên nghiệp dùng để đi show hay đi biểu diễn.

Xem thêm bảng giá đàn điện tại đây để có thể biết được mệnh giá chính xác, bởi Vua nhạc cụ là hệ thống nhập uy tín các thương hiệu sản xuất đàn piano điện nên giá sẽ luôn chính xác.

Những thương hiệu đàn piano điện được nhều người ưa chuộng hiện nay

Trên thị trường hiện nay đàn piano điện có rất nhiều thương hiệu nhưng nổi bật nhất vẫn là 3 ông lớn: đàn piano điện Roland, đàn piano điện Yamaha và đàn piano điện Casio.

Nếu như bạn đang tìm 1 cây đàn có giá rẻ thì Casio là sự lựa chọn tuyệt vời. Với phân khúc giá cao hơn thì bạn nên chọn loại đàn piano điện Yamaha và cao cấp nhất vẫn là loại đàn piano điện Roland.

Sau khi biết được Đàn piano có bao nhiêu loại thì các bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đàn điện tại đây để có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Theo dõi Vua Nhạc Cụ để mua nhạc cụ và theo dõi Fanpage Vua Nhạc Cụ để nhận những thông tin mới nhất và các ưu đãi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *