Hướng Dẫn Thổi Sáo Recorder 8 Lỗ Tại Nhà

Sáo recorder là loại nhạc cụ đã xuất hiện từ rất lâu về trước.Với thiết kế đơn giản mà tiện dụng, sáo recoder đã trở thành loại nhạc cụ gần gũi và không thể thiếu trong nền giáo dục âm nhạc hiện nay.Nếu bạn là người đam mê và mới tập làm quen với loại sáo này thì bài viết sau đây Vua Nhạc Cụ xin hướng dẫn thổi sáo recorder 8 lỗ tại nhà cho những người mới tập chơi.

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mới Bắt Đầu

Hiện này internet ngày càng được phát triển,v iệc học tập cũng được cải thiện và dễ dàng hơn. Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn thổi sáo recorder tại nhà cho người mới tập mà bạn có thể tham khảo từ rất nhiều nguồn như báo ,video, sách, website hay là những khóa học online tại nhà, mọi thứ đều rất thuận tiện.

Cố gắng tìm kiếm và học hỏi thật nhiều tài liệu sẽ giúp bạn sớm thọc được cách thổi sáo recorder 8 lỗ tại nhà nhé.

  • Cách chọn 1 cây sáo recorder sao cho phù hợp
  • Tư thế cầm sáo và thổi sáo đúng
  • Cách lấy hơi khi thổi sáo
  • Những kiến thức về nhạc lý cơ bản

Chọn Cho Mình Một Cây Sáo Recorder Phù Hợp

Bạn nên chọn cho mình một cây sáo recorder ở một thương hiệu có uy tín và chất lượng. Ở đó bạn không cần lo mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng. Về điều này Vua Nhạc Cụ đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng

Nên chọn những loại sáo phát ra âm thanh trầm , êm dịu, tone phải chuẩn và được pha trộn thêm bất kì âm thanh hỗn tạp nào.

Hướng dẫn thổi sáo recorder tại nhà
Hướng dẫn thổi sáo recorder 8 lỗ tại nhà

Cách thổi sáo recorder 

Bước 1: Chọn sáo cho phù hợp Âm thanh là điều quan trọng nhất khi sử dụng bất kì nhạc cụ nào, chính vì thế khi mua sáo người chơi nên thử âm thanh, nếu âm thanh của sáo không chính xác, không hay sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của bạn.

Bạn nên chọn sáo bằng cách so sánh chiều dài, độ dày, hình dáng phù hợp nhất và nhờ sự tư vấn của người thân hoặc những người có kinh nghiệm. giá của một cây sáo cũng rất nhiều chủng loại từ vài chục đến vài triệu.

Nhưng bạn là người thế hệ học nên có thể chọn một cây sáo rét rẻ để dành dụm tiêu phí. Nhưng không nên chọn một cây sáo quá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ của sáo.

Bước 2: Hay nghe và xem những video thổi sáo bạn nên tầm thường xuyên lên mạng nghe các clip thổi sáo trên youtube để xem cách thổi và tìm ra những cái hay của từng người thổi sáo để rút ra sợ hãi nghiệm cho mình.

Điều này sẽ giúp bạn cảm âm một cách thuận lợi và sản xuất sự thích thú, kiên trì hơn khi học.

Bước 3: Tư thế cấm sáo và cách nắm sáo đơn giản, nhưng thực sự không phải vậy, nếu như bạn bắt không đúng tư thế thì âm thanh phát ra sẽ không đúng mực và nhiều lúc là bạn thổi sẽ không ra âm thanh.

Chúng ta sẽ sử dụng ngón trỏ, ngón giữa và áp út của 2 bàn tay như hình trên, ngón tay cái sẽ là điểm tựa phát triển sự cân bằng, ngón tay út để nhẹ sao cho đẹp.

Cách thổi sáo recorder khá đơn giản chỉ cần bạn thường xuyên luyện tập chắc chắn sẽ thành công.

Cách thổi sáo recorder 8 lỗ
Cách thổi sáo recorder 8 lỗ

Cách lấy hơi và cách thổi sáo Recorder.

Cách lấy hơi thổi sáo recorder đầu tiên bạn phải làm cho môi mình hơi ướt bằng cách dùng lưỡi thấm nước bọt cho ướt môi. Đặt lỗ sáo ngay đầu vào giữa khe môi dưới và môi trên, lấy môi dưới làm điểm tựa để cố định, xoay ra ngoài một góc khoảng 90 độ. Mím môi và thổi.

Thổi cho ra tiếng, môi bạn cần mím lại tạo một tia hơi gọn để thổi những âm trầm, môi bạn cần ép chặt hơn khi thổi các nốt cao, càng cao càng cần phải ép thật chặt để đạt được tia hơi thật nhỏ gọn. Chúng ta hay sử dụng 5 làn hơi là rất nhẹ, nhẹ, mạnh, rất mạnh và hơi nén.

Lực hơi thổi âm trầm nhất thì nhẹ vừa và có xu hướng lực hơi mạnh dàn khi thổi âm cao. Cụ thể âm càng cao thì môi càng phải ép chặt hơn và lực hơi mạnh hơn và ngược lại. Thế nên người mới học chỉ nên thổi rất nhẹ, nhẹ và mạnh.

Làm cách nào để có thể thổi được sáo một cách nhanh nhất .Đây chắc có lẽ là câu hỏi được hỏi nhiều nhất.

Câu trả lời là: bạn hãy luyện tập mỗi ngày hãy dành từ 20-30 phút để học và luyện tập kết hợp với thường xuyên nghe thổi sáo trên youtube để cảm âm. đầu tiên người chơi nên nhớ cách bấm nốt trên sáo, luyện cho thuần thục sau đó ghép thành một đoạn ngắn đơn giản và phát triển lên thành đoạn dài và phức tạp hơn.

 

Trên đây là hướng dẫn thổi sáo recorder 8 lỗ tại nhà bạn nên đọc và tham khảo để có thêm nhiều kinh nhiệm nhé.

Hãy đến với cửa hàng sáo Vua Nhạc Cụ chọn ngay cho mình một cây sáo ưng ý với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe nhạc và học hỏi thêm nhiều kĩ năng nhé.

Địa chỉ: số 23 ngõ 173 Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

 

1 thoughts on “Hướng Dẫn Thổi Sáo Recorder 8 Lỗ Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone