So sánh guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu

Guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng khiến cho người chơi đàn luôn phải cân nhắc để lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp với bản thân. Vua Nhạc Cụ sẽ so sánh guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu với mong muốn sẽ giúp các bạn có cái nhìn trực quan hơn để đưa ra lựa chọn cho mình nhé

So sánh guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu
So sánh guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu

Thương hiệu guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu

Về thương hiệu, Suzuki là một thương hiệu có tên tuổi nên sẽ được phần lớn người chơi đàn để ý đến hơn, quy trình sản xuất của thương hiệu đến từ Nhật Bản rất công phu và tỉ mỉ. Có tên tuổi rộng khắp nhiều nước trên thế giới.

Thương hiệu guitar Nhật Bản có nguồn vào ổn định và chất lượng, công nghệ sản xuất hiện đại cho từng sản phẩm được đưa ra thị trường.

Còn về guitar Việt Nam có giá trị thương hiệu thấp hơn, chỉ một số người nhỏ trong nước biết đến và không có tầm ảnh hưởng tới các quốc gia khác trên thế giới. Xưởng đàn Việt Nam cũng xuất hiện nhiều, giá thành và chất lượng ở mức trung bình. Các công đoạn sản xuất thủ công là chủ yếu và không có quy trình nghiêm ngặt, dây chuyền sản xuất hiện đại.

Tuy nhiên nhiều người có tâm lí thích dùng hàng Việt Nam vẫn quan tâm đến các sản phẩm do người Việt sản xuất hơn. Với chất lượng ở mức trung bình nên các sản phẩm đàn Việt Nam thường hướng tới những người có thu nhập ở mức trung bình.

Giá guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu

Giá Guitar Việt Nam thường rẻ hơn so với giá của guitar nhập khẩu. Giao động trong khoảng 1 triệu đến 5 triệu đồng. Giá đàn guitar Việt Nam rẻ hơn so với guitar nhập khẩu khoảng vài trăm nghìn đồng, tuy nhiên về chất lượng thì cây đàn nhập khẩu sẽ có chất lượng nhỉnh hơn guitar Việt Nam khi mang so sánh 2 sản phẩm cùng phân khúc giá.

Đàn guitar nhập khẩu thường được gia công từ những loại gỗ chất lượng, quy trình tỉ mỉ và qua thuế khi về đến Việt Nam nên sẽ có giá thành cao hơn. Nhưng số tiền bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng với chất lượng của sản phẩm.

Tham khảo: Guitar Suzuki SDG 6BK

Chất lượng guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu

Những cây đàn guitar Việt Nam được thiết kế thủ công bởi những tay thợ khéo léo, có nhiều năm kinh nghiệm và đang ngày càng được nâng cao tay nghề hơn. Chất lượng đàn là khá ổn với mức giá trung bình. Tuy nhiên vì quy trình sản xuất và kiểm tra chưa được tối ưu và nghiêm ngặt nên độ hoàn thiện là chưa thể so sánh với các hãng đàn lớn trên thế giới.

Đàn Việt thường được sản xuất bằng gỗ thịt nguyên tấm nên âm lượng phát ra từ cây đàn là khá tốt. Tuy nhiên vì gỗ dùng để sản xuất đàn không quá chất lượng nên cây đàn dễ bị biến đổi theo thời gian, dưới sự ảnh hưởng của thời tiết tới cây đàn. Đối với người có thu nhập thấp tới trung bình thì đây vẫn là sự lựa chọn tốt, đặc biệt là người mới tập chơi đàn guitar.

Guitar nhập khẩu được đánh giá rất cao bởi các người đánh đàn chuyên nghiệp. Quá trình sản xuất đàn được chuyên môn hóa với tuổi đời thương hiệu lâu năm. Nguồn liệu đầu vào của họ cũng được chắt lọc và kiểm định kĩ càng để sản phẩm sản xuất ra có tuổi thọ cao hơn, cho ra âm thanh hay hơn và giúp cho trải nghiệm của người dùng đươc tốt hơn.

 

Vậy trên đây Vua Nhạc Cụ đã giúp bạn so sánh guitar Việt Nam và guitar nhập khẩu, hi vọng những điều này sẽ giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để sở hữu cho mình một cây đàn thật ưng ý. Hãy theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe những bài cover guitar và trau dồi các kĩ năng chơi đàn nhé.

Tác Giả: Nguyễn Phi Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *