Ưu nhược điểm của guitar Suzuki

Ta cần biết ưu nhược điểm của guitar Suzuki để đưa ra quyết định nên mua guitar suzuki hay không, có cơ sở để lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp với bản thân. Hãy cùng Vua Nhạc Cụ tìm hiểu về ưu nhược điểm của guitar Suzuki ngay tại bài viết này nhé.

Ưu nhược điểm của guitar Suzuki
Ưu nhược điểm của guitar Suzuki

Về thương hiệu đàn guitar Suzuki

Đàn guitar Suzuki là cây đàn được sản xuất bởi Suzuki của đất nước Nhật Bản. Là một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng nên những cây đàn của suzuki được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là được đánh giá cao bởi các tay chơi đàn chuyên nghiệp.

Đàn guitar suzuki được trải qua công đoạn sản xuất tỉ mỉ, công phu và được kiểm soát nghiêm ngặt nên chất lượng mọi cây đàn đều rất đồng đều và ít khi có lỗi hay hỏng hóc gì cả. Nguồn nguyên liệu gỗ để sản xuất đàn cũng được qua kiểm tra và chọn lọc kĩ càng trước khi sản xuất nên sẽ có tuổi thọ đàn cao.

Tham khảo mua đàn: guitar Suziki SDG 6BK

Ưu điểm của đàn guitar Suzuki

Có rất nhiều loại đàn guitar Suzuki khác nhau nhưng chúng đều có chung những đặc điểm sau đây:

Combo guitar Suzuki
Combo guitar Suzuki

Đàn guitar Suzuki có ưu điểm về vỏ đàn được gia công tỉ mỉ, các góc cạnh của đàn đều được trau truốt và không có vết cấn hay bị lồi ra chút nào. Phía trong thùng đàn cũng được đầu tư làm mịn không sơn để đảm bảo âm thanh phát ra được vang nhất, không bị tiết giảm âm thanh vì bị gồ ghề ở phía trong.

Dây đàn đi theo cây đàn là dây đàn chất lượng cao, hạn chế tốt tác nhân môi trường có thể làm đứt dây, dây đàn trơn dễ bấm.

Gỗ để sản xuất đàn thường là những loại gỗ đắt tiền có qua chọn lọc nên chất lượng âm thanh sẽ tốt và đảm bảo tuổi thọ của cây đàn được kéo dài, không sợ tình trạng chơi vài năm bị cong vênh hay bị mối mọt cắn.

Sơn đàn guitar đều có chống nước nên bảo vệ được cây đàn nhẹ dưới thời tiết ẩm thấp hoặc nỡ làm nước rây vào đàn cũng không bị ảnh hưởng.

Giá thành của cây đàn guitar Suzuki ở mức trung bình phù hợp với tui tiền của sinh viên, học sinh, và những người có thu nhập thấp.

Nhược điểm của đàn guitar Suzuki

Mặc dù có sản phẩm rất chất lượng tuy nhiên các sản phẩm trong danh mục đàn guitar Suzuki lại khá ít, không có nhiều lựa chọn và các bản màu đa dạng như một số thương hiệu đàn lớn trên thị trường.

Phong cách tối giản, giản dị nên không phù hợp với những người thích màu mè, cá tính.

Không có đàn phân khúc cao cấp mà chỉ có phân khúc rẻ và trung bình, sản phẩm kém đa dạng và kém đa dạng cả danh mục sản phẩm.

 

Và trên đây Vua Nhạc Cụ đã giúp bạn hiểu hơn về ưu nhược điểm của guitar Suzuki, mong những chia sẻ này của mình sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn khi mua cho mình 1 cây đàn để giải trí mõi ngày.

Hãy theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe những bài cover guitar và trau dồi các kĩ năng chơi đàn nhé.

Tác Giả: Nguyễn Phi Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *