Cách chơi trống cajon dành cho người mới bắt đầu

Trống cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ gồm 6 mặt tạo thành như một chiếc hộp, lúc trước trống Cajon rất quen thuộc để chơi trong thể loại nhạc Flamenco nhưng ngày nay nó còn chơi được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như Pop, Rock ballad,Bosanova, Hiphop… Chúng ta cùng tìm hiểu cách chơi trống cajon đúng nhịp qua bài viết dưới đây của Vua Nhạc Cụ bạn nhé!

 

 

Cách chơi trống cajon
Cách chơi trống cajon

Với sự đa dạng và ngày càng phổ biến của trống Cajon, số lượng các ban trẻ đam mê muốn theo học cũng tăng lên đáng kể. Nếu bạn cũng “lỡ” mê loại nhạc cụ này rồi hãy cùng tìm hiểu ngay cách chơi trống cajon dành cho người mới bắt đầu.

Khi trong quá trình học cách chơi trống cajon thì bạn sẽ ngồi lên thùng trống và dùng 2 bàn tay  vào mặt trống theo tiết tấu của điệu nhạc mình yêu thích để tạo ra âm. Thông thường khi mới bắt đầu tập chơi thì người tập sẽ phải tập những bài tập tay cơ bản để nắm rõ về phách nhịp sau đó mới vào điệu nhạc hay bài hát mà bạn yêu thích.

Cách chơi trống cajon đúng là đếm nhịp khi chơi

Trong bài tập đầu tiên bạn tập càng chắc càng tốt, thời gian cho mỗi bài tập khoảng từ 5-10 phút đánh không ngừng nghỉ.

  • Vì trống cajon quan trọng nhất là về nhịp và tốc độ nên khi mới tập trống bạn cần phải có dụng cụ đếm nhịp “Metronome” (bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nhạc cụ, download phần mềm ứng dụng về điện thoại của mình hay mua tại các sàn thương mại điện ) theo tốc độ từ chậm đến nhanh dần để dễ kiểm soát độ đều về âm tiết và nhịp cũng như tốc độ phách nhịp trong khi  luyện tập cách chơi trống cajon.
  • Đối với bài tập đầu tiên cách chơi trống cajon bạn nên đánh bằng tay phải trước, tạo âm snare bằng cách gõ phần 3 ngón tay là chủ yếu vào mặt trên của trống cajon tạo ra âm tắc..tắc…Tạo âm bass bằng cách gõ toàn bộ phần bàn tay vào chính diện mặt trống cajon tạo ra âm,  đếm: bạn đếm phách thứ tự là: và –> số –> và –> số, ví dụ: L|R|L|R, L|R|L|R đếm là: 1 và 2 và 3 và 4 ( là mỗi phách một lời đếm trong đó có 2 phách 3, 4 in đậm là âm bass)
  • Tiếp theo bài tập 2 thì cũng tương tự như trên chỉ khác là bạn  tay trái thành tay phải và tay phải thành tay trái.
  • Những bài tập trên đây sẽ giúp cho bạn cách lưu chuyển tay linh hoạt khi chơi và là bước đầu tiên và quan trọng nhất để có thể chơi loại nhạc cụ trống nói . Và đặc biệt cách chơi trống cajon là bạn phải thật kiên trì luyện tập không chỉ ở đôi tay mà còn ở việc cảm nhận theo giai điệu âm nhạc để có thể đánh được những giai điệu tràn ngập cảm xúc nhất nhé!

Địa chỉ mua trống cajon uy tín tại Hà Nội

Tại Vua Nhạc Cụ có bán các loại nhạc cụ nói chung và trống Cajon Meinl SC100 nói riêng, ngoài ra còn có trống Bongo Meinl WB200NT-G với mức giá phải chăng hợp túi tiền với các bạn sinh viên có đam mê về âm nhạc. Tại đây, chúng tôi có nhiều voucher ưu đãi dành cho các bạn sinh viên. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều thông tin bài giảng từ cách chọn trống đến hướng dẫn cách chơi trống cajon dành cho các bạn. Còn trần chừ gì mà không nhanh tay đến với Vua Nhạc Cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *