Cách chọn trống Cajon cho người mới tập

Cách chọn trống cajon cho người mới tập chơi đó sẽ là một loại trống có mức giá rẻ nhất trong các loại trống có mặt trên thị trường hiện nay, trống cajon được khá nhiều người lựa chọn chơi đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên khi chưa có điều kiện kinh tế. Song nếu như bạn mới học chơi trống thì cần chú ý trong việc cách chọn trống Cajon cho người mới tập.

Những điều cần chú ý khi lựa chọn trống Cajon

Chất liệu: Trống cajon thường được sản xuất với 2 loại gỗ chính đó là gỗ ép và gỗ tự nhiên, chất liệu sản xuất trống khác nhau sẽ có âm thanh và độ bền qua thời gian khác nhau. Tùy mục đích sử dụng và sự lâu năm trong chơi trống mà lựa chọn mua trống cajon phù hợp. Đó là yếu tố then chốt trong cách chọn trống Cajon cho người mới tập.

Kích cỡ của trống: trống cajon sử dụng tay để tạo ra những âm thanh, nhịp điệu, chính vì vậy để tạo sự dễ dàng và thoải mái trong khi chơi nên để ý đến kích thước cuả trống khi chọn mua. Không phải tất cả các loại trống cajon đều thích hợp sử dụng với mọi người mà bạn cần quan tâm tới cách chọn trống cajon cho người mới tập.

Nơi sản xuất trống: Thị trường Việt Nam gồm 2 loại: nhập khẩu và nội địa, hầu hết các địa điểm bán trống cajon đều cung cấp cả 2 loại này. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm riêng, dựa trên yêu cầu đặt ra để lựa chọn loại trống phù hợp với bản thân chúng ta sẽ có được kinh nghiệm về cách chọn trống cajon người mới tập.

Cách chọn trống cajon cho người mới tập

Thời gian đầu, khi mới tiếp xúc với trống cajon, bạn sẽ khó nắm bắt được những quy tắc và cách chơi trống cũng như khó chọn trống cajon cho người mới tập. Chính vì vậy, chiếc trống của bạn thường bị giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó, việc bạn chưa biết bảo quản cũng khiến độ bền của trống cajon giảm đi rất nhiều. Và cách chọn trống cho người mới tập để tiết kiệm chi phí và có được hiệu quả khi chơi, bạn nên lựa chọn những chiếc trống cajon có mức giá tầm trung khoảng 600.000đ đến 1.500.000đ. Đây được xem là mức giá phù hợp cho những người mới bắt đầu học và tiếp xúc với nền âm nhạc mạnh mẽ. Đó là cách chọn trống cajon dành cho người mới tập cơ bản nhất. Cách chọn trống cajon cho người mới tập cần nhiều thông tin cũng như kiến thức về trống.

Song để có được sự lựa chọn chính xác, bạn nên dành thời gian ít nhất là 2 lần ghé các địa điểm bán trống cajon. Nếu đi thực nghiệm, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm trong cách chọn trống cho người mới tập là lựa chọn từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và hài lòng hơn. Và nhờ gợi ý từ người bán họ sẽ có kinh nghiệm cách chọn trống cajon cho người mới tập.

Chơi trống không phải xuất phát từ một điều ngẫu nhiên mà những người chơi và gắn bó cuộc đời với trống trong mình thường có lửa đam mê và yêu thích âm thanh sôi động của nhạc cụ này. Chính vì vậy, cách chọn trống cho người mới tập là nền tảng lúc đầu sẽ quyết định và ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả sau này, cách chọn trống cajon cho người mới tập phù hợp sẽ tạo một nền tảng vững chắc.

cách chọn trống cajon cho người mới tập
cách chọn trống cajon cho người mới tập

Âm thanh

  • Đối với nhạc cụ thì âm thanh là tiêu chí quan trọng nhất để cách chọn trống cajon cajon dành cho người mới tập.
  • Cajon nó có 2 âm chính là ‘Kick và Snare’. Khi đi mua các bạn phải test thật kỹ 2 âm thanh này. Đó chính là mấu chốt của cách chọn trống cajon cho người mới tập.
  • Nếu bạn biết chơi rồi thì tốt nhất bạn nên tự tay mình test và cảm nhận. Trường hợp bạn chưa biết chơi cajon thì bạn có thể nhờ người bán hàng chơi hộ để bạn nghe hoặc nhờ một ai đó biết chơi cajon đi test hộ. Nếu được các bạn nên tham khảo ý kiến của những người chơi cajon chuyên nghiệp, họ là những người trong nghề họ sẽ tư vấn tốt cho bạn một địa chỉ mua cajon chất lượng. Cũng như cách chọn trống cajon cho người mới tập.

Cảm giác tay khi chơi

Hầu như người nào mới chơi cajon đều bị đau tay. Một phần vì mới chơi tay các bạn chưa quen nên bị đau, một phần có thể do mặt trống làm bạn đau tay. Việc bị đau tay khi chơi trống có thể làm cả bạn nản lòng và từ bỏ sớm trước khi bạn khám phá ra năng khiếu chơi trống của mình, như thế thì thật sự đáng tiếc đúng không các bạn. Và quan trọng không kém đó là cách chọn trống cajon dành cho người mới tập.

Cách chọn trống cajon cho người mới tập trước hết là mặt trống như thế nào thì đánh đỡ đau tay?

  • Mặt trống phải có độ dày phù hợp. Quá mỏng sẽ làm mặt trống nhanh vỡ. Mặt trống quá dày thì không có sự đàn hồi gây đau tay khi chơi trống.
  • Mặt trống phải nhẵn, mịn và có độ đàn hồi. Điều cần chú ý về cách chọn trống cajon cho người mới bắt đầu.
  • Đinh vít bắt vào mặt trống phải thấp hơn mặt trống, không chọn những chiếc trống mà có đinh lồi lên khỏi mặt trống sẽ rất đau tay khi chơi, nếu chơi lâu có thể gây chảy máu, chấn thương ngón tay.
  • Cách chọn trống cho người mới tập quan trọng nữa là cạnh của mặt trống phải được chà trơn, nếu không được chà trơn cạnh của mặt trống sẽ làm đau tay khi chơi

Hình thức cách chọn trống cho người mới tập.

Hình thức này thì do thẩm mỹ của từng người, các bạn nên chọn cái mà các bạn cảm thấy thích và phù hợp với túi tiền của bạn. Kinh nghiệm về cách chọn trống cajon cho người mới bắt đầu mà bạn sẽ được tư vấn khi mua trống tại Vua Nhạc Cụ.

Dịch vụ đổi trả, bảo hành như thế nào.

Chế độ bảo hành cũng như thời gian đổi trả hàng nó thể hiện uy tín, chất lượng của sản phẩm và cam kết của cửa hàng đối với sản phẩm. Nên chọn những cửa hàng có chế độ bảo hành rõ ràng, thời gian bảo hành lâu. Và các thông tin về cách chọn trống cajon dành cho người mới tập nó sẽ khác với cách chọn trống của một người đã chơi thành thạo loại nhạc cụ này. Cách chọn trống Cajon cho người mới tập thật thú vị phải không?

Qua bài viết về cách chọn trống cho người mới tập để các bạn biết thêm thông tin, hãy cùng đến trải nghiệm trống Cajon Meinl SC100 , và trống Bongo Meinl WB200NT-G bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *