Cách lên đây đàn ukulele không cần máy tuner

Trong bài viết này Vua Nhạc Cụ chia sẻ với các bạn cách lên dây đàn ukulele cực đơn giản mà không cần dùng máy tuner, chỉ cần 1 chiếc smartphone là bạn có thể lên dây cho cây đàn của bạn chuẩn 100% rồi nhé.

1. Chi Tiết Các Dây Đàn Và Cách Hoạt Động Của Đàn Ukulele

Trước kia khi bạn muốn tìm được cách lên dây đàn Ukulele hay  đàn Guitar thì bạn cần phải lên mạng tìm âm chuẩn rồi chỉnh theo, hoặc là mua máy tuner tốn khoảng 100 – 150k gì đó. Nhưng từ khi có smartphone thì mọi việc trở nên dễ  dàng hẳn đi. Không cần phải tốn tiền để mua máy tunner, mà bạn có thể chỉnh dây mọi lúc mọi nơi mà còn có  rất nhiều hỗ trợ khác nữa chứ. 

Đàn Ukulele là một loại nhạc cụ được đơn giản từ cây guiar, nên việc sử dụng và cách chỉnh dây cũng có phần tương tự nhau. Cách lên dây đàn Ukulele sao cho đúng tần số chuẩn quy định của nó ta cần hiểu trước một số đặc điểm của loại đàn này như sau:

 • Đàn Ukulele có 4 dây, lần lượt tính từ trên xuống là các dây có tên gọi: Són (G), Đồ (C), Mi (E), Lá (A) 
  vị trí các nốt đàn ukulele
  Chi tiết vị trí các nốt đàn ukulele

Sau khi bạn đã nắm được tên gọi các dây, thì việc tìm cách lên dây đàn Ukulele đã trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều cách lên dây đàn Ukulele đúng tần số chuẩn, nhưng hôm nay Vua Nhạc Cụ sẽ chỉ cho bạn lên dây chuẩn chỉ bằng chiếc điện thoại của mình cực đơn giản.

2. Cách lên dây đàn Ukulele đúng chuẩn tần số bằng điện thoại 

Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại bất kì hệ điều dành gì lên mạng tải phần mểm chỉnh dây đàn ukulele về và cài đặt, mở lên và làm theo hướng dẫn. Dưới đây Vua Nhạc Cụ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng lên dây đàn khá phổ biển hiện nay.

2.1. Cách lên dây đàn ukulele bằng ứng dụng Ukulele Tuner

Ukulele Tuner là ứng dụng để lên dây đàn Ukulele, được các tay chơi đàn ukulele chuyên nghiệp đến mới chơi lựa chọn sử dụng khá nhiều. Phần mềm này hỗ trợ việc lên dây cho hầu hết mọi loại nhạc cụ có dây. Ukulele Tuner này sẽ giúp bạn tự xác định độ lệch của dây đàn qua âm thanh gảy đàn của bạn trên đàn, bạn chỉ việc tải app về và sẽ có hướng dẫn chỉnh và hỗ trợ bạn điều chỉnh lên dây đàn chuẩn nhất, và hỗ trợ bạn học thêm được hợp âm trong việc chơi đàn Ukulele.

App Ukulele Tuner
App Ukulele Tuner

Tính năng nổi bật của ứng dụng Ukulele Tuner:

 • Giao diện của ứng dụng này khá đơn giản, dễ sử dụng, giao diện hài hòa.
 • Giúp bạn điều chỉnh dây đàn Ukulele chính xác, hiệu quả, cho ra âm thanh chuẩn nhất.
 • Có các hợp âm phổ biến cùng với ngón đàn và âm dây có sẵn trước để người dùng tham khảo, rất thích hợp với người mới chơi đàn.
 • Ukulele Tuner có chức năng cảnh báo cho bạn bằng tín hiệu hình ảnh màu đỏ và  có hiệu ứng làm nổi bật dây trong quá trình chỉnh dây đàn để giúp bạn dễ nhận biết hơn.

2.2. Cách lên dây đàn ukulele bằng ứng dụng GuitarTuna

GuitarTuna là ứng dụng chỉnh dây đàn Ukulele được xây dựng bằng thuật toán nhận dạng âm thanh, giúp bạn căn chỉnh, lên dây đàn được chuẩn xác nhất, không những  hỗ trợ chỉnh dây cho Ukulele mà GuitarTunner còn hỗ trợ cho cả đàn Guitar và các loại nhạc cụ có dây khác nữa.

App lên dây đàn ukulele GuitarTuner
App lên dây đàn ukulele GuitarTuner

Tính năng nổi bật của ứng dụng GuitarTuna:

 • Độ chính xác tốt.
 • Giao diện dễ sử dụng và đơn giản.
 • Có thể hỗ trợ chỉnh dây các loại đàn như:  đàn Ukulele, Guitar và một số loại nhạc cụ có dây khác.
 • GuitarTuna có hơn 100 chế độ được điều chỉnh có sẵn bao gồm: tiêu chuẩn, điều chỉnh mở,…
 • Có thể hoạt động được ngay cả trong môi trường nhiều tiếng ồn, giúp bạn phát triển tốc độ bấm phím và luyện khả năng nghe cho mình hơn.

2.3. Cách lên dây đàn ukulele trên app DoubleTune

DoubleTune chính là phần mềm chỉnh dây đàn Ukulele có hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS,phần mềm này giúp bạn căn chỉnh dây đàn Ukulele với độ chính khá cao xác cao, không thua kém gì GuitarTuner. Ứng dụng sẽ tự xác định độ lệch của dây đàn và chỉ cho bạn hướng cần chỉnh, lên dây chuẩn nhất. 

Ứng dụng DoubleTune - Lên dây đàn Ukulele
Ứng dụng DoubleTune – Lên dây đàn Ukulele

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng DoubleTune:

 • Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng.
 • Hoạt động với các loại đàn guitar, cùng với đàn ukulele, banjo, violin và cả cello.
 • Chức năng cảnh báo cho bạn bằng tín hiệu màu đỏ và làm nổi bật dây cảnh báo trước khi dây này quá căng và sắp đứt.
 • DoubleTuner tích hợp bộ phát âm thanh từ 1 Hz đến 22.050 Hz, đã được cài sẵn để căn chỉnh dây đàn nâng cao hơn.

2.4. Cách lên dây đàn ukulele bằng ứng dụng Guitar, Bass và Ukulele Tuner

Phần mềm Guitar, Bass và Ukulele Tuner được nhiều người sử dụng để chỉnh dây đàn Ukulele, Giúp bạn lên được âm chính xác và chuẩn nhất, ngoài ra ứng dụng này còn chỉnh được âm cho cả đàn Guitar và Bass, rất thích hợp cho cả những bạn mới bắt đầu chơi đến những bạn đã chơi chuyên nghiệp lâu năm.

Ứng dụng Guitar, Bass và Ukulele
Ứng dụng Guitar, Bass và Ukulele

Tính năng nổi bật của ứng dụng Guitar, Bass và Ukulele Tunner:

 • Giao diện thân thiện với người dùng,đơn giản, tốc độ tải nhanh
 • Ứng dụng này có sử dụng micrô tích hợp ở điện thoại của bạn giúp hỗ trợ cho việc chỉnh dây dễ dàng hơn.
 • Hoạt động tốt ở môi trường có nhiều tiếng ồn.
 • Hỗ trợ điều chỉnh cho rất nhiều loại đàn có dây như: guitar acoustic, guitar điện, bass hoặc ukulele.

3. Kết Luận

Trên đây chúng tớ chia sẻ đến bạn một bài ứng dụng phổ biến và thông dung trên thị trường được nhiều người sử dụng để chỉnh dây dần Ukulele cũng như một số loại nhạc cụ có dây khác. 

Hy vọng với bài chia sẻ này có thểm giúp bạn nắm được cách lên dây đàn ukuele không cần máy tuner hiệu quả và chính xác nhất.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn về đàn Ukulele và các loại nhạc cụ, hãy liên hệ với Vua Nhạc Cụ qua số điện thoại hoặc email dưới đây. Chúng tớ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn có những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời với cách lên dây đàn ukulele không cần máy tuner.


Fanpage: Vua Nhạc Cụ 

Email: vuanhaccu.tmdt@gmail.com

SDT: 033 363 4100

TikTok: Vua Nhạc Cụ 

Địa Chỉ: Ngõ 173, Phương Canh, Xuân Phương, Hanoi, Vietnam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *