Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì? Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có.

1. Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì?

1.1 Khái niệm phụ kiện bấm hợp âm guitar 

  • Phụ kiện bấm hợp âm guitar là dụng cụ để thiết kế để “bấm hộ” bạn các hợp âm trên guitar.
  • Trên thị trường hiện có nhiều loại như: bấm hợp âm từ 4 đến 9, hầu hết là các hợp âm thông dụng để người dùng dễ dàng chơi các bài hát nổi tiếng bằng đàn guitar (C, G, Am, G, Bm, Em, Dm, D).
  • Giá cả: Dao động từ khoảng 250k – 600k tùy chất liệu và số lượng dây đàn (hợp âm).
Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì? Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có.
Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì?

1.2 Công dụng phụ kiện bấm hợp âm guitar 

  • Phụ kiện bấm hợp âm guitar giúp bạn làm quen nhanh hơn với cây đàn, ổn định tay gắn với cây đàn, có được sự tập trung nhất định để gẩy đàn mà không bị lỗi hay hụt dây, đánh đều nhịp vào đàn hơn.
  • Tránh đau tay, gây ảnh hưởng đến các ngón tay khi mới tập, giúp làm quen nhanh hơn với người mới tập chơi đàn.

Bạn có thể tham khảo phụ kiện bấm hợp âm guitar và phụ kiện đàn: Tại đây!

2. Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có

Capo

Capo guitar chỉ đơn giản là một thiết bị kim loại bọc cao su được kẹp vào cần đàn trong một khoảng cách nhất định dọc theo phím đàn. Nó có tác dụng làm giảm độ dài của dây, tạo ra những nốt cao hơn so với dây rời. Cách sử dụng capo guitar cũng rất đơn giản giúp người chơi có thể tự đệm hát những bài hát có giọng cao mà không cần phải bấm hợp âm chặn khi lực từ các ngón tay còn khá yếu.

Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì? Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có.
Capo guitar

Guitar picks (miếng gảy)

Khi chơi đàn, đôi tay của bạn có thể linh hoạt lướt trên dây một cách khéo léo. Nhưng thực tế, tập chơi với pick sẽ giúp tiếng guitar của bạn vang hơn, to hơn… và trông chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, không có lý do gì để không thử chúng. Hiện nay, có rất nhiều loại gắp, ngoài loại gắp tam giác còn có loại gắp cho các ngón (ngón cái & ngón thường…), bạn rất dễ dàng lựa chọn loại gắp phù hợp với mình.

Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì? Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có.
Guitar picks (miếng gảy)

Tuner (bộ dò sóng)

Tuner guitar là thiết bị lên dây mà bạn cần phải có khi tập luyện vì lên dây bằng tai cần có nhiều năm kinh nghiệm và thẩm âm tốt. Nhiều khi bạn thắc mắc: Rõ ràng là mình đã bấm đúng ngăn mà thầy hướng dẫn, nhưng sao giai điệu nghe không được rõ ràng dù đó là bản nhạc bạn đã nghe nhiều. Đó là do bạn lên dây sai, chưa chuẩn với quy định nên khi tập nghe bị sai do dây bị sai. Đó là lý do tại sao bạn cần một bộ chỉnh dây đàn guitar để máy có thể giúp bạn lên dây một cách chính xác.

Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì? Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có.
Tuner (máy dò sóng)

Dụng cụ luyện tay

Lực từ các ngón tay rất quan trọng để chơi guitar, đặc biệt với những cây guitar sử dụng dây sắt có độ căng và khó bấm hơn dây nylon. Một số người sử dụng bóng tennis để luyện ngón nhưng không hiệu quả bằng dụng cụ luyện ngón chuyên dụng.

Đầu tiên phải kể đến Guitar Tuner – một thiết bị hỗ trợ lên dây đàn như đã giới thiệu ở trên. Kế đến là vô số các thiết bị hỗ trợ mà bạn cần phải có như giá nhạc; đàn đứng; bản nhạc, phụ kiện bấm hợp âm guitar,…

Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì? Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có.
Dụng cụ luyện tay

Giá nhạc

Một khi bạn muốn học để có thể tự mình ngắt lời bài hát, tự nhìn bản nhạc để có thể chơi được bản nhạc mình yêu thích mà không cần đến sự trợ giúp của giáo viên hay người khác thì bạn nên luyện tập để có thể đọc được bản nhạc. Vì vậy, sự có mặt của một chiếc giá để nhạc cũng thực sự cần thiết cho bạn. Bạn nên tập thói quen nhìn bản nhạc trên giá nhạc khi tập chứ đừng bao giờ nhìn vào cổ đàn.

Khi bạn luyện tập theo một thói quen và chăm chỉ để thành thạo âm giai, khả năng phản xạ của bạn sẽ được cải thiện, khi đó bạn sẽ biết mình muốn tạo nốt nào, mình phải bấm ở đâu và tay nào là tay thuận. thuận tiện nhất. Điều duy nhất bạn cần để phản xạ có điều kiện trở thành phản xạ tự nhiên là bạn cần chơi piano với đôi mắt của mình trên giá nhạc chứ không phải cổ vì bạn luôn sợ mình sẽ đánh sai. Kết hợp với việc luyện chơi âm giai một thời gian, bạn sẽ có thể thuần thục và hiểu được mình cần chơi bản nhạc đó ở tư thế thuận tay nhất mà không phải lo lắng sẽ đánh sai nốt.

Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì? Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có.
Giá nhạc

Sách và trang web

Ngày nay, có rất nhiều trang Web cũng như đĩa và sách hướng dẫn chơi guitar. Chúng thực sự hữu ích cho những bạn không có điều kiện đến lớp học guitar thường xuyên. Tuy nhiên, khi chọn một cuốn sách, DVD hay một trang Web để học, bạn nên cân nhắc và tham khảo ý kiến đánh giá của những người có kinh nghiệm đi trước.

Trên đây là bài viết về: Phụ kiện bấm hợp âm guitar là gì? Gợi ý một số phụ kiện đàn cần có. Hy vọng với những chia sẻ trên thì Vua nhạc cụ có thể đem lại cho các bạn những kiến thức cần thiết và lựa chọn được những phụ kiện cần thiết khi tập và chơi đàn.

Đọc thêm: Dây đàn guitar acoustic loại nào tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone