Cách thổi sáo recorder cho người mới tập chơi

Sáo Recorder là loại nhạc cụ thường xuất hiện trong ngành giáo dục âm nhạc cho trẻ em trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta hay nghĩ đây chỉ là một món đồ chơi thời thơ ấu.Bài viết này  Vua Nhạc Cụ sẽ chỉ cách thổi sáo recorder cho người mới tâp chơi để bạn có thể tự học thổi sáo tại nhà một cách tiện lợi nhất.

Tìm hiểu về sáo recorder

Sáo Recorder là loại sáo dọc được khá là nhiều người yêu thích trong năm 2022. Sáo dễ thổi, giá rẻ rất dễ học cho dù là người mới tập chơi, sáo Recorder phù hợp với mọi người và mọi lứa tuổi còn là mẫu sáo được đưa vào chương trình giáo dục trên khắp thế giới.

cach-thoi-sao-recorder
Cách thổi sáo Recorder

 

Cách bấm nốt nhạc trên sáo recorder

Cũng như những nhạc cụ khác thì muốn thổi được sáo thì bạn phải biết cách bấm nốt nhạc trên sáo sao cho đúng đắn để tạo nên giai điệu. Nốt nhạc trên sáo bao gồm 7 nốt là Đồ ( C) – Rê ( D) – Mi– Fa( F) – Son ( G)- La (A)- Si (B). Các nốt sẽ được bấm như hình dưới đây. Trong đó lỗ đen là bịt hết còn lỗ trắng là mở ngón tay ra.

Đừng vội vàng mà tập thổi nguyên một đoạn hay một bài nhạc mà người chơi nên luyện tập những nốt cơ bản này thường xuyên để quen và nhớ cách bấm nốt sao cho đúng.

Đầu tiên người chơi sẽ thổi từ từ sau đó tăng tốc độ lên đến khi không bị vấp rồi sau đó người chơi thế hệ nên áp dụng vào một đoạn nhạc dễ chơi và sau đó đi lên những đoạn khó hơn.

Bạn có thể thực hành với bài đàn gà con lông vàng:

Fa Fa Đồ Đồ Rê Rê Đồ

Fa Fa Đồ Đồ Rê Rê Đồ

Đồ Đồ Rê Mi Fa Fa

Đồ Đồ Rê Mi Fa Fa

Có một vấn đề nhỏ ở đây là có người rất thích học sáo nhưng khi sử dụng thử thì thổi không ra âm thanh và tự nhận định rằng chắc có lẽ mình không hợp với bộ môn này.

Thực ra chỉ là cách bạn lấy hơi và tư thế nắm sai nên  không thổi ra tiếng mà thôi.

sao-7-lo
Sáo 7 lỗ

 

Đó là tất cả những kỹ thuật và cách thổi sáo recorder cho người mới tập chơi, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ thổi được sáo.

Hãy đến với Vua Nhạc Cụ chọn ngay cho mình một cây sáo ưng ý với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

 

10 thoughts on “Cách thổi sáo recorder cho người mới tập chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *