Mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic

Để tìm đàn phù hợp với sở thích, mục đích. Bạn cần biết những thông tin về loại đàn. Vậy mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic. Cùng Vua Nhạc Cụ tìm hiểu nhé!

Sơ lược về hai dòng đàn

Trước khi mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic thì bạn nên cần biết một vài điều sơ lược tổng quan về hai dòng đàn này.

1, Đàn guitar acoustic

Đàn guitar acoustic là loại đàn thường dùng để đệm hát hoặc fingerstyle, âm thanh của đàn thường thanh, chơi hợp âm rất vang và đều.

mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic
Sơ lược về đàn acoustic

 

Đàn acoustic thì dùng đây là dây kim loại, loại dây này cho âm thanh thanh phù hợp với việc đánh hợp âm và đệm hát. Đàn guitar acoustic có tiếng rất là khác biệt so với đàn guitar classic nên hợp với các dòng nhạc như là Rock hoặc Pop.

2, Đàn guitar classic

Đàn guitar classic là loại đàn thường dùng để chơi nhạc cổ điển, nhạc không lời, nhạc có âm thanh trầm , rất êm ấm. Nhiều nghệ sĩ guitar đã lựa chọn classic vì nó đem lại một sự rõ ràng giữa mức thấp, trung và cao độ. Thay vì dùng dây bằng thép như acoustic thì dây đàn guitar classic được làm bằng nylong mang lại âm thanh mềm mại, dễ nghe.

mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic
sơ lược đàn guitar classic

Đàn guitar classic phù hợp với các dòng nhạc như jazz, tây ba nha, folk, độc tấu , hòa vì nó cho âm thanh mềm mại, ngọt ngào tiếng tròn chất lượng về tiếng bass. Đàn classic cũng có thể hoàn toàn sử dụng đệm hát với những bài hát hướng cổ điện trầm ấm, nhẹ nhàng

Mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic?

Việc chọn mua của người mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic sẽ phụ thuộc vào mục đích, sở thích và những tính năng của chiếc đàn đó mà mình muốn sở hữa có phù hợp với mục đích sử dụng của mình không?

mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic
Mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic

Bạn mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic. Đầu tiên phải tìm hiểu thể loại nhạc mà mình yêu. Nó là yếu tố quyết định khiến bạn đam mê, gắn bó và theo đuổi nó lâu dài được. Nếu bạn muốn có một cây đàn có thể giúp mình đánh được nhiều loại nhạc khác nhau thì acoustic là một phương án phù hợp nhất.

Cây đàn này giúp bạn thuận tiện trong việc sáng tác, chơi nhạc rock và các hoạt động khác như: sinh hoạt ngoài trời, biểu diễn văn nghệ, picnic.. vì do dây đàn của acoustic được làm bằng thép nên âm thanh tạo ra khá lớn. Còn bạn yêu thích các giai nhẹ nhàng, êm đềm, các dòng nhạc như pop, jazz thì chọn đàn classic là một sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Top 4 cây đàn guitar classic giá rẻ dành cho người mới tập chơi

Những điều cần lưu ý khi mua đàn guitar acoustic

Một vài điều cần lưu ý cho những bạn mới chơi đàn khi mua đàn guitar acoustic. Ngoài ra trả lời cho câu hỏi mới học guitar nên mua đàn guitar classic hay acoustic?

1,Chất liệu đàn

mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic

Mỗi dòng đàn acoustic sẽ được tạo nên từ những chất lượng gỗ khác nhau. Chất liệu của đàn acoustic nó không chỉ mang lại cái vẻ đẹp riêng của cây đàn mà nó còn ảnh hưởng đến cả chất lượng âm thanh. Vì thế khi mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic khi mua chọn đàn bạn cần lưu ý đến cái chất liệu của cây đàn, những chất liệu gỗ khác nhau sẽ mang đến những âm thanh riêng biệt đến người chơi đàn như:

  • Gỗ mahogany: đàn guitar acoustic được làm từ gỗ mahogany thường phù hợp cho những người theo đuổi theo dòng nhạc blues và người chơi bluegrass. Loại gỗ này có phản âm chuẩn, các thớ gỗ thì tuyệt đẹp, âm thanh đặc tính thì tuyệt vời. Âm sắc thì trầm ấm, đầy với cái độ vang siêu chắc và siêu dày.
  • Gỗ maple: loại gỗ này nhấn mạnh các dải âm cao của đàn. Đây là loại gỗ phổ biến để chế tạo thân đàn acoustic. Gỗ maple có trọng lượng nhẹ phát âm ra trong trẻo và có thể nghe phân ra từng nốt một. Và loại gỗ này phù hợp với những nhạc sĩ chơi nốt cao.
  • Gỗ cedar: dành cho những người chơi có phong cách Fingerstyle, khi đánh mang lại cảm giác ấm áp, cân bằng trên từng phím.
  • Gỗ rosewood: phù hợp cho những bài học có nốt thấp trầm dịu nhẹ.
  • Gỗ spruce: là một chất liệu gỗ phổ biến trong dòng đàn yamaha acoustic. Đàn chất liệu vân gỗ sam sẽ mang đến âm thanh chất lượng cao nhờ vào trọng lượng nhẹ những cũng không kém cạnh mạnh mẽ.

2,Chất lượng âm thanh

Khi mua đàn bạn cần quan sát kĩ thanh giằng trong thùng đàn, và thử vỗ vào thùng đàn xem tiếng có to không. Trong lúc thử thì nên chọn không gian rộng và có nhiều tiếng ồn để kiếm tra tiếng có vang và kêu to. Tiếp theo bạn nên thử các bồi âm, ở tất cả vị trí để đảm bảo tiếng đàn có rõ và trong hay không. Sau cùng là bạn đánh một hợp âm và chú ý lắng nghe độ tách biệt từng nốt có rõ hay không và đánh các nốt ở dây 1, 2, 3 ở các phím đàn xem có vang lâu không.

Đây là một số lưu ý cho người mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bạn có thể xem thêm tại trang facebook của Vua Nhạc Cụ hoặc tiktok của Vua Nhạc Cụ

 

Giới thiệu

Vua nhạc cụ là đại lý chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn pianophụ kiện đànđàn guitarđàn ukuleles,… gồm các sản phẩm của hãng Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu đàn piano khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về mới học guitar nên mua đàn classic hay acoustic hay nhạc cụ của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Vua nhạc cụ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chặng đường âm nhạc và cung cấp cho người tiêu dùng dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

Tác giả: Cao Chí Bảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *