Capo guitar để làm gì?

Capo guitar để làm gì? Chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người mới học chơi guitar, hoặc những người không thông thạo về bộ môn nhạc cụ này. Hay cùng Vua Nhạc Cụ tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn dùng kẹp Capo khi chơi đàn

Để trả lời cho câu hỏi Capo dùng để làm gì? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc như sau:

  • Capo guitar là cái kẹp đàn guitar được sử dụng để tăng độ cao của âm, giúp người chơi lên tông dễ dàng hơn, giúp bạn bấm được những hợp âm khó tốt hơn. Sản phẩm này là phụ kiện không thể thiếu của bất cứ người chơi guitar chuyên nghiệp nào.
capo-guitar-de-lam-gi-?
capo guitar để làm gì?

Capo kẹp chặt cả 6 dây tại 1 phím đàn nhất định, ví dụ capo 4 Guitar (kẹp capo ở phím 4), tức là bài nhạc đã được nâng lên 4 tông. Lưu ý, capo không dùng trong guitar cổ điển.

Capo để làm gì? Guitar Capo có cần thiết không?

Trong những trường hợp bạn đệm đàn, ví dụ với bài hát có hợp âm C, bạn đã chơi rất nhuần nhuyễn, quen thuộc, nhưng người hát có tông giọng E, lúc này bạn cứ theo quy tắc 1-6-8 hay 1-4-5 mà tăng giảm cung, nhưng lưu ý là cách này cũng chưa phải là tối đa cho một buổi biểu diễn hoàn hảo. Cách dễ dàng nhất là dùng Capo Guitar.

Capo để làm gì? Những lưu ý khi sử dụng Capo Guitar

Vị trí để đặt Capo là cần đàn, để có thể sử dụng tốt capo bạn cần lên dây guitar thật chuẩn, điều này vừa giúp quá trình thẩm âm của bạn phát triển, vừa bảo vệ capo bền hơn.

Bạn kẹp capo vào cần đàn từ phí sau phím sao cho vừa khít với dây đàn. Quá trình này cần rất cẩn thận, yêu cầu bạn bóp thật mạnh, đảm bảo capo lọt qua tất cả các dây mà không đụng chạm hay kéo dây.

capo-guitar-de-lam-gi-?-nhung-luu-y
Capo guitar để làm gì? Những lưu ý

Trong trường hợp capo làm dây đàn bị kéo xuống dưới ( thậm chí dây Mí lọt ra ngoài cần đàn), sẽ ảnh hưởng tới độ chính xác của tone, có thể gây đứt dây, giãn dây và giảm tuổi thọ dây đàn.

Để chắc chắn capo đã đặt đúng vị trí như mong muốn, cho phép tông giọng hoặc âm thanh đúng với yêu cầu bài hát hoặc của người biểu diễn, bạn nên kẹp capo và chơi thử trước, nhằm tránh sai sót trong quá trình chơi.

Ngoài ra, một điều quan trọng không thể thiếu là bạn cần phải nắm vững kiến thức âm nhạc, để có thể di chuyển capo đúng vị trí mong muốn, từ đây bạn mới có thể tạo được các tác phẩm guitar của riêng mình.

Capo để làm gì? Mua Capo Guitar ở đâu

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, Vua Nhạc Cụ là một trong số những thương hiệu cung cấp các loại capo guitar chính hãng của nhiều thương hiệu lớn như D’Addario, Fzone, Alice… Là các thương hiệu Capo lớn của thế giới, tất cả các sản phẩm được cung cấp bởi Vua Nhạc Cụ đều có giấy tờ chứng minh xuất xứ và chế độ bảo hành đúng với yêu cầu nhà sản xuất.

capo-guitar-de-lam-gi-?-mua-capo-o-dau-?
capo guitar để làm gì? mua capo ở đâu?

Qua những thông tin vừa nêu trên chắc hẳn người đọc đã có được câu trả lời cho câu hỏi capo đàn guitar để làm gì?. Hy vọng qua bài viết chúng tôi cung cấp được thông tin hữu ích nhất đến với khách hàng quan tâm về phụ kiện capo của guitar. Để nhận được những thông tin mới nhất kèm nhiều chương trình khuyến mãi, quý khách hàng hãy theo dõi Fanfage Facebook Vua Nhạc Cụ và website Vua Nhạc Cụ để nhận được nhiều chính sách ưu đãi nhé!

Tác giả: Lê Trang Linh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *