Cách chọn đàn guitar cho người mới học

Việc lựa chọn đàn guitar là một bước đầu rất khó khăn khi bạn muốn học tập và theo đuổi bộ môn âm nhạc này. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng vì Vua Nhạc Cụ sẽ chỉ ra cách chọn đàn guitar cho người mới học dựa trên các tiêu chí đơn giản để giúp bạn đưa ra lựa chọn đàn guitar phù hợp nhất.

Cách chọn đàn guitar cho người mới học
Cách chọn đàn guitar cho người mới học

Tầm quan trọng của việc chọn đàn guitar

Việc chọn một cây đàn guitar là một việc rất quan trọng cho người mới bắt đầu học đàn guitar. Đàn guitar được chia thành rất nhiều phân loại, vì vậy phải cân nhắc kĩ trước khi mua đàn để có thể chọn mua một cây đàn phù hợp với người mới học về các tiêu chí như: phong cách chơi nhạc, giá thành, chất liệu, chất lượng, kích cỡ và trọng lượng đàn.

Cách chọn đàn guitar cho người mới học là rất quan trọng vì một cây đàn guitar tốt và phù hợp với chủ nhân của nó sẽ giúp cho quá trình học tập được đẩy nhanh hơn, tăng sự thoải mái và tự tin khi ôm cây đàn trên người để có thể tạo ra những giai điệu tuyệt vời.

Cách chọn đàn guitar cho người mới học

Cách chọn đàn guitar cho người mới học được có thể được xem xét qua 4 yếu tố gồm: phong cách chơi nhạc, giá thành, chất liệu và chất lượng đàn, kích cỡ và trọng lượng đàn:

1. Phong cách chơi nhạc

Cách chọn đàn guitar cho người mới học sẽ có 2 hướng theo phong cách chơi nhạc:

Nếu bạn là một người không biết hát, không thích hát mà muốn đánh ra những giai điệu của những bài hát thì guitar classic chính là lựa chọn phù hợp với bạn. Đàn guitar classic có cần đàn rộng hơn so với guitar acoustic nên có thể dễ dàng đánh các nốt trên đàn, phù hợp với việc chơi guitar solo. Âm thanh của đàn trầm ấm, nhẹ nhàng nên phù hợp với các loại nhạc Folk, độc tấu.

Nếu bạn là một người thích hát, thì guitar acoustic là lựa chọn phù hợp với bạn. Guitar đệm hát sẽ không phải đánh các nốt đơn cả bài mà sẽ đánh lặp đi lặp lại các vòng hợp âm guitarGuitar acoustic sử dụng dây sắt nên âm thanh rất đanh và vang, đánh điệu quạt chả hoặc đập thùng trong đệm hát rất phù hợp. Cần đàn cảu guitar acoustic nhỏ hơn nên phù hợp với việc đánh hợp âm đệm hát các bài nhạc trẻ.

2. Giá thành của cây đàn guitar

Một sai lầm mà rất nhiều người mới chơi đàn đều mắc phải, đó là nghĩ mới tập nên chỉ mua những cây đàn giá rẻ để thử xem việc chơi đàn guitar có khó và phù hợp với mình không. Nhưng điều này là sai hoàn toàn, vì những cây đàn có giá vài trăm nghìn thường có chất lượng rất tệ, action rất cao khiến cho việc luyện tập gặp khó khăn ngay từ ban đầu.

Kể cả một người chơi đàn chuyên nghiệp cũng gặp khó khăn khi chơi những cây đàn giá rẻ. Nếu lựa chọn những cây đàn giá rẻ kém chất lượng như vậy gì thì bạn sẽ nản chí. Vì vậy cách chọn đàn guitar cho người mới học là hãy đừng ngần ngại đầu tư một khoản ngân sách để xác định theo đuổi nghiêm túc bộ môn này nếu bạn thực sự đam mê.

3. Chất liệu và chất lượng của cây đàn guitar

Đối với người chưa biết gì về đàn thì rất khó có thể kiểm tra được chất lượng của cây đàn như: độ vang, độ chính xác của các nốt, cảm giác bấm,…Vậy nên cách chọn đàn guitar cho người mới học là hãy mua đàn dựa trên chất liệu gỗ tạo thành cây đàn.

Đối với những loại đàn chất lượng thì sẽ dùng gỗ nguyên tấm như: Gỗ vân sam, gỗ tuyết tùng, gỗ cẩm ấn,…Các loại gỗ kém chất lượng và rất rẻ như gỗ keo, gỗ hồng mộc, gỗ gụ,…

Các loại gỗ ván ép sẽ có chất lượng rất tệ vì dễ bị bong vênh trong quá trình vận chuyển, chơi đàn hoặc do thời tiết.

4. Kích cỡ và trọng lượng đàn guitar

Chọn kích cỡ đàn guitar
Chọn kích cỡ đàn guitar

Kích cỡ: Kích cỡ của đàn sẽ ảnh hưởng đến cảm giác chơi và cảm giác khi ôm đàn. Vì bạn là người mới học nên kích cỡ đàn rất quan trọng giúp tạo cảm giác thoải mái và chơi đàn tự tin hơn. Ví dụ bạn là nữ giới và có ngoiạ hình rất nhỏ thì nên chọn những cây đàn dáng mini 3/4.

Tham khảo mua đàn: Guitar Acoustic MINI Việt gỗ hồng đào

Trọng lượng: Trọng lượng của đàn cũng có thể ảnh hưởng đến cảm giác khi nắm đàn và chơi nhạc. Nếu bạn muốn di chuyển với đàn hoặc chơi trong thời gian dài, chọn một cây đàn có trọng lượng nhẹ hơn sẽ giúp cho bạn tránh cảm giác mệt mỏi và giữ cho tay bạn trong tình trạng tốt hơn.

Mua đàn guitar ở đâu

Có 2 lựa chọn để mua đàn guitar là mua tại cửa hàng nhạc cụ hoặc cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra bạn có thể mua trên các cộng đồng đồ cũ, nhưng điều này không có gì đảm bảo được rằng bạn sẽ mua được mọt cây đàn tốt

Cửa hàng nhạc cụ

Đến cửa hàng nhạc cụ uy tín là cách chọn đàn guitar cho người mới học rất đúng đắn. Một cửa hàng có tâm sẽ tư vấn và giúp bạn chọn cây đàn phù hợp nhất.

Cửa hàng trực tuyến

Việc mua một sản phẩm đàn có giá trị cao trên internet sẽ khiến bạn có cảm giác sợ rủi ro, nhưng bạn có thể tìm kiếm được những thương hiệu có tên tuổi và có nhiều người nói tốt về họ. Những thương hiệu đàn guitar này sẽ đảm bảo cho bạn về giá cả, chất lượng và chính sách bảo hành đổi trả, ngoài ra còn những dịch vụ hậu mãi tốt.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách chọn đàn guitar cho người mới học, hi vọng nó sẽ giúp bạn thông suốt hơn khi chọn đàn. Nếu như bạn vẫn băn khoăn không biết nên mua guitar ở đâu thì đảm bảo và chất lượng thì hãy đến với Vua Nhạc Cụ.

Chuyên cung cấp các sản phẩm nhạc cụ chất lượng, giá cả tốt nhất thị trường.

Tác giả: Nguyễn Phi Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *