Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Đàn Piano Điện

Điểm cần lưu ý khi mua đàn piano điện là gì? Với những cây đàn piano điện là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn học sinh, sinh viên, người mới bắt đầu học piano thì đây là lựa chọn hợp lý. Vua Nhạc Cụ sẽ chỉ cho bạn một số điểm lưu ý để lựa chọn khi mua đàn piano điện.

Phím đàn là điểm cần phải lưu ý khi mua đàn piano điện

Tuy về mặt cấu tạo của bộ phận âm thanh của piano điện khác so với piano cơ về hình dáng, tuy nhiên bàn phím thì 2 dòng này cũng gần như tương tự. Để có trải nghiệm tốt nhất trên cây đàn thứ quan trọng nhất đó là phím đàn, chính vì vậy khi mua đàn piano điện bạn cần chú ý đến bàn phím của đàn.

Hãy thử cảm nhận bàn phím sao cho như đánh trên piano cơ tốt nhất để sau khi bạn chơi đàn thì bạn sẽ cảm thấy dễ chiu. Việc cây đàn có phím tốt sẽ giúp cho người chơi có cảm xúc tốt hơn và không bị ngượng mỗi khi đặt tay lên các phím đàn. Bên cạnh những lựa chọn đàn mới thì nhiều người chọn mua piano cũ để tối ưu chi phí, đây là trường hợp mà các bạn cần chú ý để lựa chọn cây đàn tốt nhất.

Xem thêm: Top 5 đàn piano giá rẻ dưới 5 triệu

Các chức năng mở rộng

Các chức năng mở rộng của piano điện và piano cơ là điểm khác biệt dễ nhận diện nhất. Ngoài việc piano điện bắt chước âm thanh, độ vang giống piano cơ, thì piano điện có thể hòa quyện nhạc khác rất phong phú cho người chơi.

Ngoài ra, khi mua đàn piano điện cần chú ý những đầu cổng kết nối với các thiết bị bên ngoài như: Headphone để luyện tập thoải mái mà k sợ phiền đến người xung quanh. Có thể kết noois với thẻ nhớ không, lưu lại được những gì chơi trên đàn không, kết nối đầu loa âm thanh khác thể nào,..

Pedal Dậm Chân

Và không thể thiếu trong điểm cần lưu ý khi mua đàn piano điện là chú ý đến bàn đạp dưới dưới của đàn, thường nên chọn pedal có nhiều cấp độ, bạn không nên chọn cây đàn mà chỉ có 1 pedal chỉ để bật tắt, mà bạn hãy chọn cây đàn có pedal có nhiều cấp độ để thể hiện được phong cách, cá tính của mình khi chơi đàn.

diem-can-luu-y-khi-mua-dan-piano-dien
Âm Thanh Chân Thật, Sống Động

Tính năng cần lưu ý khi mua đàn piano điện

Bất kể bạn mua cây đàn có đắt hay rẻ, nếu muốn đảm bảo nhận được nhiều hỗ trợ tối ưu của cây đàn dành cho việc học hay giải trí, thì điều này bạn cần phải chú ý đến tính anwng của cây đàn có xứng đáng với chi phí không, có phù hợp với nhu cầu của bạn không.

Các tính năng chú ý bao gồm: tùy chọn ghi, kiểm tra xem đàn có kết nối được với các thiết bị kết nối khác không, Các tính năng chế độ lớp, hiệu ứng âm thanh, chế độ chia bàn phím.

Tính di động

Cuối cùng là tính di động, còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người, đàn piano điện có thể di chuyển được nhiều  thì bạn cần tìm cây đàn gọn nhẹ, dễ di chuyển. 

Hy vọng rằng, một số hướng dẫn này giúp bạn tìm hiểu được rõ hơn cách đặt ra để chọn cho bản thân mình một cây đàn phù hợp nhất.

Ngoài ra nếu bạn đang cần tìm đến những cây đàn piano điện tốt nhất hiện nay chất lượng, uy tín bảo hành tốt thì hãy ghé thăm trang web của Vua Nhạc Cụ và có thể qua fanpage Vua Nhạc Cụ hoặc tiktok Vua Nhạc Cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone