Có nên mua guitar cũ giá rẻ không?

Có nên mua guitar cũ giá rẻ không? Chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ để sử hữu 1 sản phẩm rẻ hơn nhiều so với giá gốc thì việc mua đàn guitar cũ là sự lựa chọn rất hợp lí.

Khi mà việc mua một cây đàn mới nằm ngoài khả năng kinh tế của bạn thì mua đàn guitar cũ là một phương án dự phòng khá ổn, tuy nhiên mua đàn cũ thì bạn cũng sẽ có thể gặp nhiều rủi ro, nếu có điều kiện thì vẫn nên mua đàn mới để chất lượng được đảm bảo hơn.

Xem thêm:

Có nên mua guitar cũ giá rẻ không
Có nên mua guitar cũ giá rẻ không

Những rủi ro thường gặp khi mua đàn cũ

Ngoại hình của đàn guitar cũ sẽ không quá quan trọng vì không thể đòi hỏi quá nhiều với số tiền ít được, bạn sẽ phải sử dụng 1 cây đàn có thể bị trầy xước nhiều hoặc lớp sơn ngoài đàn đã bị ngả và không thẩm mĩ.

Thùng đàn có thể bị hở, sẽ thật tệ nếu điều này xảy ra với cây đàn bạn mua, vì thùng đàn chỉ cần bị hở 1 chút rất nhỏ thôi cũng khiến âm thanh bị thoát ra ngoài, tiếng đàn sẽ bị thô và giảm độ vang, âm lượng đi rất nhiều.

Bị mối mọt ở phía bên trong thùng đàn, nếu bị từ bên trong thì rất khó có thể phát hiện, dù là người có hiểu biết về đàn cũng rất khó để nhận ra điều này.

Dây đàn bị dãn, han rỉ, ở trong tình trạng chịu lực kém và dễ đứt, nhưng có thể thay dây nên điều này cũng không quá quan ngại.

Các phụ tùng của đàn bị hỏng hóc, có điểm bất ổn.

Những lưu ý khi mua đàn guitar cũ giá rẻ

Khi mua đàn guitar cũ sẽ giảm được rất nhiều chi phí ban đầu chơi đàn, nhưng để không bị ném tiền qua cửa sổ thì cần biết cách xem đàn và mua đàn. Sau đây là một số lưu ý khi mua đàn guitar để các bạn không bị hớ khi mua đàn cũ.

Kiểm tra một lượt vỏ đàn, sau đó quan sát kĩ tất cả các cạnh ở thùng đàn xem có bị hở ở đâu không, nếu hở ít thì có thể xử lí được nhưng hở nhiều sẽ ảnh hưởng tới âm thanh và khó khắc phục, không nên mua những cây đàn như vậy.

Quan sát cần đàn có bị cong không bằng cách đưa cần đàn ngang với mắt để nhìn xem cần đàn có phải một đường thẳng không hay bị cong vênh.

Kiểm tra các phụ tùng trên đàn xem có giống trên sản phẩm gốc không hay là đã qua thay thế, sửa chữa, những cây đàn đã bị hỏng phụ tùng và được thay thế sẽ có chất lượng không tốt nên không nên mua.

Nhờ người có hiểu biết về đàn để kiểm tra đàn trước khi mua hoặc nhờ đến các cửa hàng để kiểm định chính xác.

Không nên tin 100% thông tin đến từ phía người bán mà phải tự mình trải nghiệm và kiểm tra kĩ lưỡng chiếc đàn thì mới đưa ra quyết định mua hay không mua cây đàn đó.

Chúc các bạn sẽ mua được cây đàn ưng ý.

 

Truy cập ngay Vua Nhạc Cụ để chọn ngay cho mình một cây đàn ưng ý để luyện tập, giải trí hằng ngày nhé.

Theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe nhạc guitar cover và học hỏi thêm những điều thú vị.

Tác giả: Nguyễn Phi Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *