Kích thước đàn piano cơ & đàn piano điện chuẩn

Vì sao ta nên lựa chọn mua phù hợp theo kích thước đàn piano?

Lựa chọn việc mua đàn Piano điện hay đàn Piano cơ ngoài những lưu ý như giá cả hay mục đích học thì bạn cần chú ý về không gian trưng bày cây đàn. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua 1 cây đàn Piano bởi kích thước của đàn Piano có nhiều mẫu mã đa dạng, được phân ra thành nhiều loại. Nếu như trong không gian ở của bạn hẹp, không phù hợp với cây đàn cơ thì hãy xem xét lựa chọn 1 cây đàn Piano điện với kích thước nhỏ nó sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhiều người khi lựa chọn mua đàn vẫn luôn chỉ chú trọng đến mặt hình thức như các yếu tố về màu sắc, kiểu dáng của nnos, năm sản xuất, hãng sản xuất, loại đàn,… nhưng yếu tố khá quan trọng trong việc mua đàn Piano là kích thước thì chưa thật sự để ý. Không thể bất chấp mua 1 cây đàn mà mình  chỉ thích về kiểu dáng, màu sắc mà chúng lại không hề phù hợp  với không gian diện tích trong nhà. Đừng như thế, hãy cân nhắc nó thật kỹ trước khi mua đàn nhé để có những lựa chọn thật sự phù hợp.

Kích thước là 1 trong những yếu tố quan trọng khi mua đàn bởi vì đàn Piano không chỉ đơn thuần là loại nhạc cụ mà khi đặt vào không gian nhà, nó còn là một món đồ nội thất tính thẩm mỹ cao  trang trí tuyệt vời. Xem thêm tại đây để có những lựa chọn hợp lý nhé

Kích thước cây đàn Piano cơ và đàn Piano điện chuẩn nhất

Kích thước đàn piano điện
Kích thước đàn piano

1 cây đàn piano không đơn thuần chỉ là một loại nhạc cụ để biểu diễn mà nó còn là một sản phẩm trang trí nội thất tuyệt vời nếu như bạn biết tận dụng hợp lý. Tuy nhiên, đàn Piano không chỉ khác nhau và màu sắc mà còn đa dạng về kích thước về kiểu dáng.

Với Việc lựa chọn một cây đàn phù hợp với không gian của người dùng  cũng rất khó khăn. Kích thước của đàn Piano cũng là yếu tố để bạn xác định tính phù hợp với không gian ngôi nhà của mình hay không. Do vậy, thắc mắc kích thước chuẩn của đàn Piano cũng là chủ đề đáng được quan tâm nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại phù hợp nhất cho không gian trưng bày của mình khi xem qua bài viết .

Kích thước đàn Piano điện

Kích thước đàn Piano điện khá phong phú và đa dạng bởi nó phụ thuộc vào thương hiệu và có nhiều mẫu mã khác nhau. Do vậy, mỗi dòng sản phẩm sẽ có kích thước khác nhau mà bạn có thể lựa chọn hợp lý để phù hợp với không gian diện tích ngôi nhà.

Kích thước của 1 cây đàn Piano điện tử hay là cơ đều được tính bằng công thức chiều dài x chiều rộng x chiều cao và chiều dài được tính theo chiều dài của bàn phím trên cây đàn. Nhưng về cơ bản thì đàn Piano điện là 1 sản phẩm mô phỏng của cây đàn Piano cơ từ kích thước, hình dáng đến chất lượng. Nhưng thông thường thì kích thước đúng trung bình của đàn Piano điện là 140cm x 45cm x 80cm (Chiều dài x chiều rộng x chiều cao). Tuy nhiên thì kích thước đàn Piano điện sẽ còn phải phụ thuộc vào mỗi thương hiệu đưa ra một kích thước khác nhau.

Kích thước đàn Piano cơ

Với loại đàn Piano cơ khi nói về kích thước thì chúng ta có hai loại như sau: Grand Piano (Đại dương cầm) và Upright Piano (Piano đứng). “Grand” được thiết kế theo nguyên bản như 1 đàn Piano cổ. Trong khi đó “upright” thì là một phiên bản thiết kế mới, và với kích thước có phần nhỏ hơn một chút ít để phù hợp với nhu cầu sử dụng ở thời hiện đại. Do đó, mỗi loại đàn sẽ có một kích thước khác nhau và phù hợp với mục đích sử dụng của từng cá nhân.

Kích thước của đàn Piano cổ điển – grand piano (Đại dương cầm)

Kích thước của đàn Piano cổ điển – grand piano
Kích thước của đàn Piano cổ điển – grand piano

Grand Piano là cây đàn được xem là 1 sự lựa chọn tối ưu cho những người biểu diễn chuyên nghiệp. Nó được thiết kế theo dạng nằm, tất cả các bộ phần của nó được bố trí theo 1 chiều nằm ngang. Gồm có 6 loại cơ bản như sau:

  • Baby Grand: Đây là 1 mẫu dương cầm có kích thước nhỏ nhất với kích thước chỉ từ 152cm – 162cm. Nếu nhà bạn có diện tích không được lớn, và các bạn nhỏ là người sử dụng chủ yếu, hoặc mới tập chơi thì bạn nên xem xét lựa chọn mẫu đàn này.
  • Medium Grand: Có Kích thước nằm trong khoảng từ 165cm – 175cm. Thường được bắt gặp  những cây đàn ở các gia đình trung lưu hay các lớp học nhạc.
  • Music Room Grand: Đây được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho những studio lớn, nhỏ và các trung tâm âm nhạc. với chiều dài trong khoảng tầm từ 185cm – 216cm
  • Concert Grand: Đây là một loại dương cầm nguyên bản. Với chiều dài khoảng tầm 274cm và đây cũng là dòng đàn có kích thước lớn nhất. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nghệ sĩ Piano vĩ đại nhất trên thế giới.
  • Parlor Grand: Nó thường được sử dụng biểu diễn ở những hội trường nhỏ, sân khấu và nhà thờ. Nó Có âm thanh chân thật và tiếng bass phong phú. Kích thước của nó từ 175cm – 186cm
  • Living Room Grand Piano: Cây đàn này khá phù hợp với không gian lớn, kích thước của nó từ 155 – 185cm.

Kích thước của đàn Piano đứng (Upright Piano)

Đàn Piano đứng khá được ưa chuộng bởi kích thước linh hoạt và có thể dùng được trong các không gian nhỏ và ấm cúng. Đàn Piano đứng có chiều cao và vị trí có các dây bố trí theo chiều thẳng đứng:

  • Piano Spinet: Đây là 1 loại đàn cơ có kích thước chiều cao thấp nhất khoảng từ 91 – 96cm. Đây là loại phổ biến trong 4 loại, thường được các gia đình có diện tích nhỏ hay lựa chọn
  • Piano studio: Đây là loại đàn có được Soundboard lớn và dây đàn đúng của đàn dương cầm cổ điện nên là âm thanh hay, chính xác hơn nhiều. Kích thước của cây đàn là tương đương với chiều cao khoảng tầm 114 – 121 cm và chiều rộng khoảng 147cm.
  • Piano Console: Nó có kích thước lớn hơn Piano Spinet một ít, nó có kích thước chiều cao vào khoảng tầm 101 – 109 cm.
  • Piano Professional: Đây là kích thước cao nhất của đàn với chiều cao từ 127-152cm và chiều rộng khoảng 147cm.

Trên đây là thông tin có liên quan đến các kích thước đàn Piano. Ngoài ra, việc hướng dẫn chọn đàn Piano  sẽ giúp cho bạn xác định và có sự lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với mình.

Tham khảo thêm các sản phẩm đàn điện tại đây để có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Theo dõi Vua Nhạc Cụ để mua nhạc cụ và theo dõi Fanpage Vua Nhạc Cụ để nhận những thông tin mới nhất và các ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone