Nên Mua Sáo Trúc Hay Sáo Nhựa – Loại Nào Tốt Hơn?

Rất nhiều bạn khi mua sáo khá đắn đo vì không biết nên mua sáo trúc hay sáo nhựa recorder đang rất hót hiện nay. Trên thị trường đang có rất nhiều các sản phẩm sáo rất đa dạng và khác nhau.

Bài viết này Vua Nhạc Cụ sẽ phân tích rõ hơn về hai loại sáo thông dụng hiện này để các bạn có thể lựa chọn là nên mua sáo trúc hay sao nhựa và loại nào tốt hơn nhé.

So Sánh Sáo Trúc Và Sáo Nhựa

Sản phẩm

Sáo Trúc

Sáo Trúc SN03.

Sáo Nhựa 

Sáo Recorder Soprano Yamaha YRS-20B

Thiết kế

Sáo Trúc được làm bằng chất liệu cây trúc cao cấp, bền chắc.

Sản phẩm được thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng rất nhẹ, rất thuận tiện mang theo bên người.

Sáo trúc được thiết khá là ưa nhìn và bắt mắt ,trúc có khá nhiều đốt nên nhìn cây sáo rất đẹp.

Sáo nhựa được làm hoàn toàn bằng nhựa ABS và được sử dụng đa số trong phần thân của một số cây sáo.

Nhựa ABS được sử dụng đa số trong các sản phẩm và được phát triển từ các vật liệu không gây độc hại, chuẩn an toàn quốc tế.

Âm thanh Âm thanh của sáo trúc thường được mô tả là dịu dàng và thanh tao.

Điều này tạo ra một cảm giác yên bình và tĩnh lặng khi người chơi thổi sáo.

Sáo trúc có thể sản sinh âm thanh ở nhiều độ cao và độ thấp khác nhau tùy thuộc vào cách người chơi thổi và nhấn các lỗ trên sáo.

Âm thanh của sáo nhựa thường khá trong, đặc biệt là ở những nốt cao.

Điều này là do cơ cấu đặc biệt của sáo với lỗ thổi và lỗ cầm nằm cách xa nhau, tạo nên âm thanh mạnh mẽ.

Ngoài ra sáo nhựa có âm thanh tương đối ổn định, với sự kiểm soát dễ dàng về độ cao và độ trầm.

Độ bền Sáo trúc trước kia có độ bền không được cao cho lắm vì độ bền của sáo ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt rất dễ khiến sáo trúc bị ẩm mốc.

Nhưng bạn có thể yên tâm vì hiện nay sáo trúc được làm bằng các loại trúc cao cấp nên độ bền của sáo cũng được cải thiện một cách đáng kể.

Sáo nhựa có độ bền cực kì vì được làm bằng nhựa abs cao chịu được va đập hay là tác động mạnh.

Nhựa không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như ẩm mốc và còn rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Mẫu mã Sáo trúc cũng có nhiều mẫu mã và màu sắc từ đơn giản tới phức tạp như trạm khắc lên thân cây sáo các chữ và hình thù khác nhau và nhiều màu sơn độc lạ. Vì được làm bằng nhựa nên sáo nhựa có rất nhiều mẫu mã khác nhau và rất đa dạng về màu sắc như các màu xanh dương, đỏ, xanh lá cây…
Giá cả Nhiều phân khúc từ rẻ – trung bình – cao tùy vào chất liệu và độ tinh xảo của sáo Phân khúc giá trung bình

Bảng so sánh sáo trúc và sáo nhựa – nên mua sáo trúc hay sáo nhựa

Kinh Nhiệm Chọn Sáo – Nên Mua Sáo Trúc Hay Sáo Nhựa

Qua bảng phân tích so sánh chi tiết 2 loại sáo trúc và sáo nhựa bạn có thể hiểu hơn về 2 loại sáo này.

Từ đó có thể đưa ra lựa chọn nên mua sáo trúc hay sáo nhựa dựa trên sở thích và nhu cầu phù hợp với mỗi người. Ví dụ bạn là người thích cây sáo thổi trong trẻo mà mạnh mẽ thì có thể chọn sáo nhựa. Nếu thích cây sáo có âm thanh nhẹ nhàng thanh tao thì chọn cây sáo trúc nhé.

 

Nên Mua Sáo Trúc Hay Sáo Nhựa
Nên Mua Sáo Trúc Hay Sáo Nhựa

Việc bạn nên mua sáo trúc hay sáo nhựa phụ thuộc vào mục đích sử dụng, kinh nghiệm của bạn trong việc chơi sáo, và ngân sách cá nhân của bạn. Dưới đây là một số điểm để xem xét khi bạn đang suy nghĩ về việc nên mua sáo trúc hay sáo nhựa:

  • Kinh nghiệm chơi: Nếu bạn mới bắt đầu học chơi sáo hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều, sáo nhựa có thể là lựa chọn tốt. Chúng thường dễ chơi hơn và dễ bảo quản hơn so với sáo trúc.
  • Ngân sách: Sáo nhựa thường rẻ hơn so với sáo trúc, do đó, nếu bạn có ngân sách hạn chế, sáo nhựa có thể là lựa chọn phù hợp hơn.
  • Âm thanh: Sáo trúc thường có âm thanh nhẹ nhàng, ấm áp và tự nhiên hơn so với sáo nhựa. Nếu bạn muốn đầu tư vào một loại sáo có âm thanh tốt hơn và bạn đã có kinh nghiệm chơi, sáo trúc có thể là lựa chọn tốt.
  • Mục đích sử dụng: Nếu bạn muốn chơi sáo như một sở thích cá nhân hoặc để giải trí, sáo nhựa có thể đủ. Nhưng nếu bạn muốn học chơi sáo chuyên nghiệp hoặc tham gia vào các dự án âm nhạc chuyên nghiệp, sáo trúc có thể là lựa chọn tốt hơn.
  • Bảo quản: Sáo trúc cần được bảo quản cẩn thận để tránh bị hỏng do thay đổi độ ẩm. Sáo nhựa có thể chịu được va đập mạnh cũng như ít ảnh hưởng bởi vấn đề thời tiết và dễ bảo quản hơn.

Với kinh nghiệm thổi sáo hơn 3 năm của mình, thì mình nhận thấy rằng âm thanh của 2 loại không quá chênh lệch, nên bạn hoàn toàn có thể chọn theo sở thích cá nhân của bạn mà không cần quá lo lắng nên mua sáo trúc hay sáo nhựa về chất lượng của 2 loại sản phẩm nhé.

 

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của Vua Nhạc Cụ về nên mua sáo trúc hay sáo nhựa. Hy vọng với các phân tích so sánh chi tiết về sáo trúc và sáo nhựa sẽ giúp bạn ra được quyết định chọn một sáo phù hợp.

Chúc các bạn có một trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời! Và nếu bạn chưa biết tìm mua sáo ở đâu thì uy tín, chất lượng thì hãy ghé thăm cửa hàng sáo của Vua Nhạc Cụ nhé. Ở đây có đủ các loại sáo và các loại nhạc cụ khác.

Bấm theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nhận thông báo về những video giải trí, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích trong quá trình học và chơi nhạc cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *