Người mới học đàn guitar nên mua loại nào?

Người mới học đàn guitar nên mua loại nào? Người mới học đàn nên mua các loại đàn có phím bấm nhẹ (action thấp) để giảm thiểu đau tay khi bấm và các yếu tố quan trọng khác. Vua Nhạc Cụ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách đơn giản tại bài viết này.

Người mới học nên mua guitar loại nào
Người mới học nên mua guitar loại nào

Nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic

Đây có lẽ là vấn đề luôn nhức nhối cho bất cứ ai đã và đang có ý định học đàn guitar. Khi bạn được nghe rất nhiều người nói là mới tập nên chơi guitar classic vì nó là dây nilon nên bấm sẽ êm tay hơn, giúp người mới tập sẽ đỡ bị đau tay hơn. Nhưng đây là điều hoàn toàn không đúng.

Tại vì khi bạn muốn tập chơi đàn bạn sẽ phải tìm hiểu xem dòng nhạc bạn định chơi là dòng nhạc gì trước. Quan trọng là nó phải đúng với sở thích của mình thì mới có nhiều động lực để tập luyện hơn.

Ví dụ dòng nhạc bạn hướng tới là đệm hát nhạc trẻ, mãnh liệt và mạnh mẽ thì bạn nên lựa chọn guitar Acoustic. Còn nếu bạn muốn loại âm nhạc êm đềm hơn, trầm hơn, hoặc các bản nhạc cổ điển, trữ tình thì sẽ phù hợp hơn với cây đàn guitar classic.

Có thể sẽ có người nói rằng nên chơi đàn classic cho dễ tập rồi khi nào quen chuyển sang đàn acoustic sau, nhưng đấy là điều hoàn toàn sai trái. Vì khi tay bạn đã quen với dây nilon của đàn classic rồi chuyển sang chơi dây sắt của đàn acoustic thì nó là một trải nghiệm cực kì tệ vì bạn sẽ không thích nghi được mà sẽ chỉ muốn chơi đàn classic.

Vậy nếu đã xác định được loại nhạc mình thích thì hay chơi loại đàn đó từ đầu, mặc dù sẽ khó khăn ở giai đoạn đầu nhưng bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được để tiếp tục hành trình học nhạc cụ phía trước của mình.

Người mới học đàn guitar nên mua loại nào

Đối với người mới học thì không nên mua những cây đàn guitar giá rẻ 300k hay vài trăm nghìn trên mạng đang rao rất nhiều. Đây thường là những cây đàn lỗi, kém chất lượng. Cần đàn cong nên khoảng cách từ dây xuóng phím đàn rất cao khiến cho bạn khó bấm được hợp âm, thậm trí những người biết chơi đàn cũng cảm thấy khó khăn.

Vậy người mới học đàn guitar nên mua loại nào? Chúng ta nên mua những cây đàn của thương hiệu uy tín như Yamaha, Suzuki hoặc các cây đàn xưởng Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy như Ba Đờn.

Những cây đàn phù hợp cho người mới học chơi guitar sẽ có mức giá giao động từ 1 triệu đồng trở lên mới có thể đảm bảo chất lượng.

Tham khảo mua đàn tại: Guitar Suzuki SDG 6BK

Qua bài viết Vua Nhạc Cụ đã chỉ ra cho các bạn nắm được cơ bản người mới học đàn guitar nên mua loại nào. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được đàn để học tập chơi đàn và giải trí nhé.

 

Vua Nhạc Cụ tự hào là thương hiệu cung cấp sản phẩm nhạc cụ uy tín, chất lượng hàng đầu.

Theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe những bản cover và học hỏi thêm các kĩ năng chơi đàn nhé.

Tác giả: Nguyễn Phi Hùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *