3 bước học đánh trống tambourine siêu đơn giản

Để học đánh trống tambourine một cách chuyên nghiệp, bạn cần có tư thế đánh trống thoải mái và sẵn sàng nhất. Trước khi chơi, bạn cần chuẩn bị một giá đỡ có bề mặt bằng phẳng. Ghế có chiều cao phù hợp với chiều cao của bạn và chiếc trống. Hãy cùng tìm hiểu thêm về học đánh trống tambourine qua bài viết dưới đây của Vua Nhạc Cụ bạn nhé!

Cấu tạo chung của trống lục lạc

Trống lục lạc thường được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính: đầu (mặt trống), vỏ (khung) và cuối cùng là tang (vòng lắc).
Mặt trống: Phần mặt trống sẽ được dán hoặc đóng vào khung tùy theo nhà sản xuất. Ngày nay, trống thường được làm bằng nhựa. Nhưng những chiếc trống ngày xưa thường được làm từ da dê. Mặt trống da dê cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhưng dễ bị hư hỏng hơn khi thời tiết thay đổi. Do đó, bạn cần bảo quản thật cẩn thận.
Khung thường làm bằng gỗ có chiều dài từ 25 đến 27 cm. Khung sẽ có lỗ để giữ vòng đu hoặc những chỗ không có vòng sẽ dùng để giữ trống.
Vòng tay thường được sử dụng từ các kim loại như bạc, đồng, đồng. Để tạo ra tiếng trống lục lạc inox với âm thanh dứt khoát, vui tai. Người ta thường xử lý nhiệt hoặc hợp kim đặc biệt khi chế tạo.
học đánh trống tambourine
học đánh trống tambourine

Học chơi trống lục lạc

Vị trí trống tiêu chuẩn để học chơi trống lục lạc

Vị trí nghỉ ngơi: Vị trí nghỉ ngơi cho phép bạn giữ trống mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Bạn có thể đặt trống trên giá đỡ với tay cầm nhô ra khỏi mép giá đỡ. Việc nâng trống ở vị trí này không tốn nhiều sức, đặc biệt thuận tiện cho những người tay yếu nhưng muốn sử dụng trống.
Vị trí sẵn sàng: Bạn sẽ sử dụng tay không thuận (thường là tay trái), sau đó nâng trống lên trên ngón tay cái một chút và đặt trống ở góc 45 độ so với cơ thể.
Vị trí bắt đầu: Bỏ tay thuận của bạn ra khỏi mặt trên của trống lục lạc, giữ ở góc 45 độ và nhấn vào bài hát bạn muốn.
Khi mới bắt đầu học đánh trống lục lạc, gõ trống hoặc bắt tay, chúng ta một tay cầm trống, tay kia kéo (trượt) mặt trống để tạo âm thanh.

Các bước học đánh trống tambourine

Bước 1: Bạn sẽ dùng que căng đầu trống lục lạc, quấn chốt xung quanh vành trống để trống có độ căng phù hợp. Khi chơi trống, nhớ cắt móng tay thật chặt, vì móng tay dài có thể gây khó khăn cho việc kéo trống và cả khi học đánh trống tambourine.
Bước 2: Sử dụng ngón tay cái của bạn để đẩy nhẹ theo hình vòng cung 1/4 đến 1/2 gần đường viền bên trong của con lăn, tay cầm con lăn sẽ lắc lư khi ngón tay cái của bạn trượt. Khi vuốt trống chú ý nghiêng về bên phải, mặt trống không được nghiêng quá nếu không tay sẽ trượt trên mặt trống và không phát ra tiếng. Sau một thời gian, khi bạn đã quen với lực căng giữa ngón tay cái và mặt trống, bạn hoàn toàn có thể nắm chặt tay cầm và trượt ngón tay cái trên mặt trống, theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Đó là điểm mấu chốt không thể thiếu khi học đánh trống tambourine đúng cách.
Bước 3: Học đánh trống tambourine theo nhịp. Khi đánh lục lạc thì theo giai điệu, tiết tấu của Bolero. Để chơi được các bản nhạc này, bạn phải thường xuyên nghe nhạc, nắm vững giai điệu bằng cách chăm chú lắng nghe người khác hát hoặc hiểu các giai điệu một cách chuyên nghiệp hơn và chơi chúng thành thạo hơn với các bài học trống cơm giúp bạn chơi tập trung hơn. Hoàn hảo và ấn tượng hơn. Học đánh trống tambourine thật dễ phải không?
Nếu bạn quan tâm đến loại nhạc cụ này, hãy tìm hiểu thêm tại Vua Nhạc Cụ, nơi chuyên cung cấp các loại đàn chính hãng.
Vua Nhạc Cụ tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp cho mọi người những loại nhạc cụ nổi tiếng, chất lượng cao với giá cả phải chăng.
Đăng ký kênh Vua Nhạc Cụ để nghe nhạc và học thêm nhiều kỹ năng mới.
Cảm ơn bạn đã đọc bài 3 bước học đánh trống tambourine siêu đơn giản, hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần comment cho chúng mình biết với nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone