Nguồn gốc của trống Bongo

Có thể bạn đã từng nghe đến loại trống Bongo này rồi nhưng chưa biết chính xác cách đọc cũng như nguồn gốc của nó. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Nguồn gốc tên gọi

Bongos (tiếng Tây Ban Nha: bongó) là một nhạc cụ gõ Afro-Cuba bao gồm một cặp trống bass mở nhỏ với các kích cỡ khác nhau. Chúng được đánh bằng cả hai tay, phổ biến nhất là kiểu tám nét được gọi là matillo (búa). Chúng chủ yếu được sử dụng cho phần nhịp điệu của các hòa tấu sub-cubano và salsa, và thường được sử dụng với các trống khác như congas và gậy lớn hơn.
Vào cuối thế kỷ 19, tay trống bongo trở thành tay trống duy nhất của Dàn nhạc Son Cuba ở miền đông Cuba. Nhạc cụ vẫn quan trọng khi các nhóm nhạc nam phát triển thành các nhóm hòa tấu và dàn nhạc. Nó thậm chí còn lớn hơn ở Havana vào những năm 1940, khi họ bắt đầu chia sẻ sân khấu với trống conga. Bongos sau đó đã đến Hoa Kỳ, nơi họ thường xuyên chơi salsa, nhạc jazz Afro-Cuba, nhạc rock Latin và các thể loại khác.
trống Bongo
trống Bongo

Kích thước chuẩn của trống Bongo

Trống bongo có chiều cao xấp xỉ 20 cm (8 in), đường kính 20 cm (8 in) và 25 cm (10 in) (trống nhỏ hơn được gọi là nam tính, trống đực, trống lớn hơn gọi là hembra, trống cái). Chúng là loại trống nhỏ nhất trong bộ gõ Latinh, với một số mẫu có đường kính chỉ 15 cm (6 inch). Vỏ (các mảnh nhỏ ghép lại với nhau) của trống và cầu thường được làm bằng gỗ, mặc dù sợi thủy tinh cũng phổ biến. Đầu thường được làm bằng da bê và được gắn vào vỏ bằng phần cứng bằng thép có thể điều chỉnh được. Các đinh tán kim loại được sử dụng ban đầu, vì vậy phải điều chỉnh bằng cách làm nóng da.
Đó là một chiếc trống có thể được thiết lập với nhiều âm thanh khác, và sự kết hợp này cũng may mắn như một chiếc trống. Bongo-Conga được chơi bằng tay và được gọi là Bộ gõ dàn nhạc. Bongo-Conga có thể chơi tất cả các thể loại trong một dàn nhạc lớn.
Thiết kế cơ bản của một bộ Bongo-Conga thường bao gồm một cặp Bongos 6 ”-8” và 2 trống Conga 9 ”-10”. Nhiều trống hơn có thể được thiết kế và nhiều congas, bongos, afro và chũm chọe có thể được đưa vào bộ gõ.

Vua Nhạc Cụ tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp các loại nhạc cụ uy tín, chất lượng và giá rẻ cho mọi người. Nếu bạn cũng là một người yêu âm nhạc yêu dòng trống Bongo này thì còn chần chừ gì mà không đến ngay với Vua Nhạc Cụ để nhận các voucher giảm giá ngay nào.

Địa chỉ: số 23 ngõ 173 Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe nhạc và học hỏi thêm nhiều kĩ năng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone