Trống Conga – “Cặp đôi hoàn hảo” với Bongo

Trống Conga là loại trống có thể setup thành bộ gồm nhiều chiếc với nhiều âm thanh khác nhau, không phức tạp như trống jazz. Conga được chơi bằng tay và còn được gọi là Bộ gõ trong dàn nhạc. Bongo-Conga có thể được tìm thấy trong các dàn nhạc lớn chơi nhiều thể loại, hãy cùng Vua Nhạc Cụ tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cấu trúc trống Conga

Một bộ trống Congo theo truyền thống bao gồm 3 trống. Tuy nhiên, 2 trống được sử dụng phổ biến nhất. Bộ trống này thường được chơi bằng cả hai tay, bằng cách ấn vào các vị trí khác nhau trên mặt trống. Trong âm nhạc Cuba, Congo đóng một vai trò rất quan trọng. Chúng thường cong như một cái thùng.
Hầu hết các trống Congo hiện đại được thiết kế bằng ván sợi hoặc vỏ thủy tinh. Bề mặt trống thường được căng bằng vít. Một cặp trống Congo có kích thước khoảng 75 cm tính từ đáy vỏ lên đỉnh. Người chơi có thể ngồi hoặc đứng để đánh trống. Khi đứng, trống nằm trên giá đỡ để dễ lấy.
Ban đầu, Congo sẽ được điều chỉnh bằng nút thắt và lực căng trên mặt trống. Đầu trống thường được gắn hoặc đóng đinh vào vỏ. Ngày nay, trống Congo hiện đại sẽ sử dụng hệ thống căng và xoắn đầu, giúp người chơi điều chỉnh dễ dàng hơn.

Một số sản phẩm Congo hot trên thị trường

Trống Bongo BG279: hàng nhập khẩu giá thành phải chăng phù hợp với nhu cầu học sinh.
Trống Congo JBSH2-1
Thái Lan nhập khẩu trống Congos Echoslap CS12-AS
Thái Lan nhập khẩu trống Congo Echoslap CS1011-MB
Trống Congos Echoslap CS1011-EB nhập khẩu Thái Lan

trống Conga
trống Conga

“Cặp đôi hoàn hảo” Bongo – Conga

Đây là loại trống có thể setup thành bộ gồm nhiều chiếc với nhiều âm thanh khác nhau, phức tạp như trống jazz. Bongo-Conga được chơi bằng tay và còn được gọi là Bộ gõ trong dàn nhạc. Bongo-Conga có thể được tìm thấy trong các dàn nhạc lớn chơi nhiều thể loại.

Một bộ Bongo-Conga cơ bản thường bao gồm một cặp trống Bongo 6”-8” và hai trống Conga 9”-10”. Nhiều trống hơn cũng có thể được thiết kế, thêm trống Conga, Bongo, Djembe và Cymbal cũng có thể được đưa vào bộ gõ.

Trống Conga và Bongo luôn đồng hành cùng nhau trong các ban nhạc để hỗ trợ âm thanh lẫn nhau, cùng làm việc ăn ý nhất có thể. Nó luôn gắn liền với nhau như hình với bóng trên mỗi sân khấu.

Trống conga
Trống conga

Xem thêm: Top 7 nhạc cụ trống giá rẻ dành cho sinh viên

Vua Nhạc Cụ tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp các loại nhạc cụ uy tín, chất lượng và giá rẻ cho mọi người. Và nếu bạn đang là một sinh viên có đam mê âm nhạc nói chung và trống Conga nói riêng thì còn chần chừ gì mà không đến với Vua Nhạc Cụ để nhận thêm nhiều voucher giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn!

Theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe nhạc và học hỏi thêm nhiều kĩ năng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone