3 nốt cơ bản khi chơi trống Djembe

Bây giờ bạn có một chiếc trống Djembe trong tay và muốn bắt đầu chơi nó. Tôi không nghĩ rằng bạn gặp khó khăn khi thử các âm thanh khác nhau với nó, và tôi nghĩ rằng hãy đọc lời thoại. Này, bạn đã bao giờ thử chơi nó chưa? Tuyệt vời, nhưng tôi muốn chỉ cho bạn cách chơi djembe đúng cách, hãy cùng đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

Bạn phải tuân theo 2 quy tắc

1 / Phải có khả năng tạo ra âm thanh bạn muốn
2 / Đừng làm đau tay
Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu so với hai nguyên tắc trên.
Đầu tiên là vị trí trống, nếu bạn mới tập Djembe lần đầu, tôi khuyên bạn nên ngồi trước. Tất nhiên, bạn có thể đeo nó và chơi đứng như tay trống trong bài hát I’m Your nổi tiếng của Jason Mraz. Khi ngồi chơi bạn đỡ mỏi chân, một điều nữa là bạn dễ tập trung và đánh tay đúng kỹ thuật hơn người mới tập. Khi bạn đã thành thạo tư thế ngồi, bạn có thể đeo nó khi chơi khi đứng hoặc bất cứ tư thế nào bạn nghĩ là dễ dàng và thuận tiện cho mình.
Bạn nên đặt trống trên sàn, kẹp giữa hai đầu gối và hơi nghiêng về phía trước, tránh xa thân của bạn. Đáy trống đặt trên sàn với khoảng trống vừa phải để bạn có thể chơi cân bằng, dễ dàng và thoải mái. Đây là bức ảnh tôi chụp một tay chơi trống Djembe, và bạn có thể thấy cách họ cầm trống và nghiêng nó ra khỏi cơ thể.
Cách để giữ nó theo cách đó là giải phóng âm thanh trống, vì nó không bị chặn dưới trống và giúp cổ tay ở vị trí tự nhiên để bạn có thể chơi hàng giờ mà không bị căng cổ tay. Nếu bạn nghiêng trống về phía người, bạn phải gập cổ tay để chơi, sẽ nhanh chóng bị cấn và khó chịu. Đừng hỏi tôi tại sao tôi biết điều này.
 Khi bạn đánh bóng, bạn nên nghĩ rằng bề mặt trống của bạn giống như một miếng kim loại rất nóng, và tay của bạn phải giơ lên ​​khi bạn đánh bóng. Đừng để bàn tay của bạn chùng lại, mà hãy bật nó ra ngay sau khi bạn đánh trống.
Ba âm thanh cơ bản khi chơi trống Djembe đó là: Bass, Tone và Slap
Trống Djembe có 3 âm cơ bản: trầm, bổng và tát. Bạn không nên vội xem thường một thứ quá tốt.
Bạn nên nhớ rằng mọi thứ chúng ta sử dụng ngày nay trong các ứng dụng công nghệ hiện đại đều bắt đầu chỉ với hai số: o và 1 cũng rất đơn điệu về bật và tắt của dòng điện và dừng lại .
trống djembe
trống djembe

Nốt bass

Hầu hết mọi người đều thích chơi âm trầm, điều này rất dễ thực hiện và mọi người đều thích nghe nó. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa âm trầm của bạn, có một số điều bạn cần lưu ý – âm trầm sâu, rõ ràng và bền vững. Nốt được đánh bằng lòng bàn tay hoặc cuối lòng bàn tay sát vào cổ tay.
Xu hướng đánh vào trung tâm của trống không hẳn là lựa chọn tốt nhất cho nốt này. Các phần sôi động của trống bị lệch tâm, thực sự hơi mờ, điếc, thiếu năng lượng và thiếu âm vang, đặc biệt là trên trống kick. Phần nhạy cảm nhất của con lăn nằm ở bên trong mép. Theo tôi, bạn nên tập đánh giáp cổ tay ở phía dưới lòng bàn tay, gần mặt trong của vành trống, vì kiểu đánh này thuận tiện và thoải mái hơn khi bạn áp dụng kỹ thuật “đột biến” được thảo luận dưới đây. đây .

Nốt tone

Cao độ tạo ra các nốt cao hơn âm trầm và được chơi bằng các ngón tay hơn là lòng bàn tay. Để thành thạo kỹ thuật này, hãy sử dụng các ngón tay của bạn để uốn cong nhẹ các cạnh của các đòn đánh trống – hãy nhớ giữ chúng cố định với nhau. Lưu ý rằng vị trí của bàn tay sao cho nó chạm vào gốc các ngón tay mà không ngăn ngón cái chạm vào trống. Đối với âm trầm, bạn cũng có thể giơ tay ngay lập tức sau khi tác động để nhấn mạnh độ sắc nét của nốt nhạc.
Không đánh cạnh (hay còn gọi là đánh cạnh), phần gỗ bên dưới rất cứng và có thể làm bạn đau tay khi chơi. Đừng hỏi tôi tại sao tôi biết điều này.
Một số người cảm thấy thoải mái khi đánh với lòng bàn tay gần gốc các ngón tay.

Nốt slap

 Slap tạo ra âm vực cao hơn và tiếng rắc to hơn tone. Cách tát là thả lỏng bàn tay và cổ tay, để các ngón tay hơi xòe ra và ra đòn.
Một số người cảm thấy dễ dàng hơn khi di chuyển tay ra khỏi mặt trống một chút. Nhưng kỹ thuật này sẽ làm bạn chậm lại một chút, và một khi bạn là một tay trống cừ khôi, bạn chỉ mất một tích tắc.
Một cách khác để tát là chụm các ngón tay lại và hơi uốn cong.
Nếu gặp khó khăn với việc vỗ tay khi chơi trống djembe, bạn cần tìm một tay trống có kinh nghiệm để hướng dẫn, đừng vội nản chí. Đổi lại, khi bạn có thể tạo ra âm thanh này với âm trầm, bạn đã có thể đệm cho giọng hát của mình rồi.

Vua Nhạc Cụ tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp các loại nhạc cụ uy tín, chất lượng và giá rẻ cho mọi người. Và nếu bạn đang là một sinh viên có đam mê âm nhạc nói chung và trống Djembe nói riêng thì còn chần chừ gì mà không đến với Vua Nhạc Cụ để nhận thêm nhiều voucher giảm giá và nhiều phần quà hấp dẫn!

Theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe nhạc và học hỏi thêm nhiều kĩ năng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *