Chọn pick gảy đàn guitar sao cho phù hợp

Chọn pick gảy đàn guitar sao cho phù hợp

Đối với những người mới tập đàn guitar, pick gảy đàn guitar là phụ kiện cần phải có để quá trình học đàn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, pick gảy đàn có rất nhiều loại khác nhau. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn không biết chọn như nào cho phù hợp thì để Vua nhạc cụ giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé.

>>>Tham khảo ngay: Top 9 phụ kiện cần thiết nhất cho guitar khi sử dụng

 

 1. Hình dáng và kích thước pick guitar

Pick gảy đàn (miếng dảy đàn) có rất nhiều hình dạng, kích cỡ, độ dày khác nhau những thường chúng sẽ có thì tam giác cạnh cong. Mỗi loại pick gảy sẽ phù hợp với loại đàn và phong cách chơi khách nhau. Do vậy, bạn cần nên biết pick gảy nào phù hợp với phong cách và loại đàn của bạn nhé. Dưới đây là 4 kích thước phổ biến nhất của pick gảy đàn:

pick gảy đàn guitar

 1. Tiêu chuẩn: Dạng này đủ rộng để bạn cầm chắc chắn, khiến việc bạn sử dụng kỹ thuật strumming thoải mái. Khi gảy, mũi nhọn của pick sẽ tạo ra những âm thanh hay và tinh tế
 2. Jazz hoặc Teardrop: Dạng này cứng hơn những pick tiêu chuẩn dù độ dày giống nhau. Khi gảy, pick sẽ phản hồi nhanh và đem đến cho bạn tông cao hơn.
 3. Đối xứng: Chúng dễ cầm hơn dạng tiêu chuẩn và rất tốt cho những người thích học hỏi vì có tới ba mẹo để chơi bằng pick đàn này.
 4. Vảy cá mập: Miếng gảy guitar này có thể được sử dụng theo hai cách. Một, như là một miếng gảy tiêu chuẩn và mặt khác, nó có thể được xoay để sử dụng nó như một cạnh đa điểm để tạo ra càng nhiều điểm tiếp xúc càng tốt khi bạn strumming.

2. Chất liệu của pick

Chất liệu của pick đàn guitar của bạn ảnh hưởng đến âm thanh và cảm giác nó tạo ra. Có rất nhiều chất liệu khác nhau cho pick gảy guitar, nhưng dưới đây là  danh sách những chất liệu tốt nhất bạn nên chọn:

 • Gỗ
 • Celluloid
 • Nylon
 • Kim loại
 • Stone
 • Nhựa
 1. Độ dày miếng gảy

Độ dày của các miếng gảy đàn guitar thay đổi từ cực mỏng đến cực dày. Giống như hình dạng, độ dày miếng gảy đàn guitar của bạn cũng ảnh hưởng đến cảm giác của cây đàn guitar khi chơi. Dưới đây là ba cấp độ dày gảy đàn:

Pick Gảy Đàn Alice

 1. Mỏng (0,38 – 0,66 MM): Các pick đàn này thường uốn cong và phù hợp cho dây đàn căng. Các giai điệu được tạo ra bởi nó rất trong và rõ. Phù hợp với người bắt đầu.
 2. Trung bình (0,65 – 0,88 MM): Chúng cứng hơn một chút và tạo ra âm thanh dày hơn. Phù hợp với người chơi solo
 3. Dày (0,96 – 3 MM): chúng hơi kém linh hoạt và phù hợp để chơi nhạc rock, hoặc phong cách solo và chơi guitar bass.
 4. Phong cách guitar của bạn là gì?

Phong cách chơi guitar của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự lựa chọn pick gãy đàn:

Guitar chơi chính: Nếu bạn đang chơi guitar chính, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại dày hơn, vì âm thanh sẽ rõ hơn rất nhiều. Lí do là bởi vì guitar chơi chính yêu cầu kiểm soát nhiều hơn, và một miếng gảy dày hơn sẽ cho phép kiểm soát mọi thứ một cách hiệu quả.

Guitar bè: Để chơi guitar bè, hãy chọn một miếng gảy nhẹ nhàng hơn vì nó sẽ giúp bạn gảy dây đàn guitar một cách thoải mái với đầu chọn miếng gảy. Một miếng gảy nhẹ cho phép linh hoạt trong việc chơi các loại nhịp điệu khác nhau.

Trên đây là cách chọn pick gảy đàn phù hợp nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên share nó nhé! Hãy ghé qua fanpage của Vua nhạc cụ để săn những chương trình ưu đãi độc đáo nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới

Cách Tự Vệ Sinh Sáo Trúc Tại Nhà – Vua Nhạc Cụ

Sáo trúc có âm thanh nhẹ nhàng và trầm bổng, du dương, là loại nhạc cụ dân tộc được rất nhiều người yêu thích. Sáo [...]

Top 5 tab bài hát đàn kalimba cho người mới tập chơi

Trong khi học đàn Kalimba thì việc chọn các tab bài hát đàn kalimba là một việc rất quan trọng, bạn là người mới bắt [...]

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Sáo Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong giai đoạn mới bắt đầu học thổi sáo cái mà mọi người quan tâm nhất chính là mua sáo cho người mới bắt đầu [...]

Cảm Âm Là Gì? Hướng Dẫn Cảm Âm Sáo Recorder

Cảm âm là chỉ một phần của bản nhạc, thường là một loạt các nốt nhạc, được ghi chú lại để biểu đạt cảm xúc [...]

các loại cây đàn guitar và cách phân biệt

 Cây đàn guitar là một loại nhạc cụ rất thân thuộc với chúng ta. Nhưng chắc chắn  không phải ai cũng biết rõ về loại [...]

Sáo recorder là nhạc cụ gì? các loại sáo recorder phổ biến

Sáo Recorder là nhạc cụ quan trọng đối với việc phát triển âm nhạc cho trẻ em trên thế giới. Tuy nhiên, chúng ta thường [...]

Capo đàn ukulele là gì? Sử dụng khi nào và có những kiểu loại gì?

Hướng dẫn capo ukulele đầy đủ cho người mới bắt đầu Trong một thời gian dài, Vua nhạc cụ đã không thực sự nghĩ đến [...]

Cách chỉnh đàn Kalimba trên điện thoại đơn giản nhất

Bởi vì hiện nay hầu hết mỗi người đều sở hữu 1 chiếc điện thoại thông minh, cho nên cách chỉnh đàn Kalimba trên điện [...]