Tìm hiểu về loại đàn số 3 Ukulele Tenor là gì?

Đàn Ukulele Tenor là gì? Nhận biết đàn như thế nào?

Đàn Ukulele Tenor là gì? Là dòng đàn có kích thước lớn thứ hai trong 4 loại ukulele chính thống phổ biến gồm các dòng:đàn Ukulele Soprano , Concert, Tenor và Baritone.

  1. Thông số kỹ thuật đàn Ukulele Tenor là gì?

Thông số kỹ thuật đàn Ukulele Tennor là số liệu về kích thước của đàn Ukulele Tenor. Tuy gọi là lớn thứ 2 trong tất cả các dòng nêu trên nhưng cũng chỉ dài hơn người em trước là Concert một khoảng 8 cm (tức dài khoảng 66cm). Số ngăn phím trên cần đàn nhiều hơn Concert khoảng 2 đến 3 ngăn phím.

Về kích thước chi tiết: khoảng cách chiều dài từ ngựa đàn đến lược đàn là vào khoảng 39.43cm, có bề rộng đáy đàn là 22.5cm. Tổng chiều dài cây đàn như đã đề cập ở trên là vào khoảng 66 cm. Và có số phím đàn là 17 đến 19 phím tất cả.

ukulele tenor là gì
Một số thông số kỹ thuật về đàn Ukulele Tenor
  1. Về dây đàn ukulele Tenor là gì?

Cách lên dây đàn ukulele dòng này vẫn tương tự như 2 dòng trước là: A(La)-E(Mi)-C(Do)-G(Sol) hoặc lên 1 cung nữa để có được thứ tự dây là B(Si)-F#(Pha thăng)-D(Rê)-A(La). Chất liệu dây thì là nylon để hạn chế tình trạng gây đau tay cho người chơi.

  1. Đối tượng sử dụng của đàn ukulele Tenor là gì

Vì số ngăn phím dòng Tenor là nhiều hơn có thể chơi đa dạng hơn nên đây là dòng được các nghệ sĩ hay những người chơi đàn chuyên nghiệp sử dụng làm nhạc cụ biểu diễn trong các tiết mục concert hoặc solo. Các hợp âm cũng chơi được nhiều hơn so với 2 dòng trước là dòng đàn Soprano và Concert. Trong thanh nhạc, Tenor được định nghĩa là chỉ giọng nam cao.

  1. Một số lưu ý trước khi mua đàn Ukulele Tenor

Các bạn Newbie mới tập đàn Ukulele đôi khi cũng có thắc mắc về vấn đề đàn ukulele Tenor là gì và có nên lựa chọn dòng đàn này để bắt đầu luyện tập hay không? Vua Nhạc cụ xin chia sẻ với các bạn một điều chân thành là “các bạn có thể bắt đầu từ bất cứ loại đàn ukulele nào cũng được và không nhất thiết rằng là ta cứ phải theo số đông vì chơi nhạc cụ hay bất kỳ một môn gì đó nếu là cái chúng ta đã thích thì chắc hẳn trong tập luyện sẽ luôn có hứng khởi và dễ cảm thụ nó hơn.

Vậy thì tại sao chúng ta không chọn mua nó một khi đã thích ngay từ lúc ban đầu. Và sự lựa chọn này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ làm quen với những kỹ thuật và các bài tập luyện ngón, các vị trí bấm hợp âm cũng nhiều hơn so với dòng đàn Ukulele phổ biến của những  người mới là dòng Soprano hay Concert.

Bởi vì khi bạn đã xác định được dòng Ukulele Tenor là gì rồi và thích nó thì mục đích cuối cùng của các bạn là làm sao để ta tận dụng và phát huy điểm mạnh của dòng đàn này và đó chính là mục đích cuối cùng về các bài concert hay solo của dòng đàn dòng Tenor này.

Còn nếu các bạn chỉ thích âm thanh phát ra của cây đàn hay vẻ bề ngoài của đàn thì ngoài loại này các bạn cũng có thể mua các dòng đàn ukulele khác như dòng đàn Ukulele Concert bởi vì 2 dòng này có vẻ ngoài tương đối giống nhau, không khác xa nhau là mấy. Tuy nhiên, giá thành chắc hẳn sẽ đắt đỏ hơn so với dòng phổ biến như là Soprano.

Xem thêm: Đàn ukulele concert Tanglewood TWT3

Đàn Ukulele Tenor là gì? Mua đàn giá rẻ tại địa chỉ nào ở Hà nội?

Nếu các bạn còn đang chưa biết tìm kiếm được một nơi mua đàn tốt thì đừng quên liên lạc với chúng tôi – Vua Nhạc Cụ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn và cung cấp các mẫu đàn tốt vớigiá rẻ nhất các bạn nhé.

Hiện nay, tại Vua Nhạc cụ đang bán sỉ và lẻ các loại đàn ukulele chất lượng cao được làm từ các loại gỗ tốt nguyên tấm mang lại chất lượng âm thanh cao cho cây đàn. Ngoài ra, hình thức và diện mạo bên ngoài của đàn cũng luôn được chúng tôi quan tâm cải tiến theo xu hướng mới nhất, phù hợp nhất với giới trẻ và làm hài lòng khách hàng nhất.

Như vậy là mình đã cùng các bạn tìm hiểu xong về Ukulele Tenor là gì rồi. Hy vọng bài viết chia sẻ của mình cung cấp cho các bạn biết thêm về kiến thức các loại đàn Ukulele. Follow kênh TikTok Vua Nhạc cụ để cùng cảm nhận vẻ đẹp từ âm nhạc mang lại cho chúng ta nào!

 

2 thoughts on “Tìm hiểu về loại đàn số 3 Ukulele Tenor là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *