Dây đàn guitar classic loại nào tốt?

Một cây đàn muốn cất lên được giai điệu hay thì dây đàn ắt phải có vai trò rất quan trọng.Cùng Vua Nhạc Cụ tư vấn chọn dây đàn guitar classic loại nào tốt nhé

dây đàn guitar classic loại nào tốt
dây đàn guitar classic loại nào tốt

Hướng dẫn chọn dây đàn guitar classic loại nào tốt

hướng dẫn chọn dây đàn guitar classic loại nào tốt
Hướng dẫn chọn dây đàn guitar classic loại nào tốt
  • 3 loại dây đàn guitar để chọn lựa, bao gồm dây nhẹ, dây vừa và dây cứng
  • Là một người mới chơi đàn thì nên chọn dây đàn guitar classic loại nào tốt. Chúng ta những chọn loại đây đàn nhẹ có action thấp dễ dàng cho người đánh không tốn nhiều sức
  • Với loại dây cứng thì hợp để đánh những âm thanh to như những phong cách riêng flamenco
  • Bạn đang là một người bắt đầu chơi đàn mà chưa biết mình thuộc phong cách nào thì nên chọn loại dây có độ căng vừa, bạn có thể chỉnh để phù hợp với mình.
  • Tùy theo mỗi người một phong cách khác nhau thì sử dụng kích thước khác nhau, thường phổ biến là từ 0.28-0.04
  • Chất liệu dây đàn cũng rất quan trọng, chất lượng của dây đàn guitar classic thường là dây nylong cho thanh âm cổ điển và êm dịu. Ngoài ra còn một sô dây đàn làm từ nylong đen cho âm thanh ấm, êm dịu hơn so với dây nylong bình thường. Còn một số loại dây được làm từ titanium hiện đại được các guitar chuyên nghiệp chơi.
  • Dưới đây là một số thương hiệu như D’Addario cung cấp các lớp phủ đặc biệt cho dây giúp bảo vệ dây đàn guitar classic khỏi dầu, gỉ, tăng độ bền của dây đàn giúp dây đàn guitar classic tốt hơn.

Ngoài ra các bạn tham khảo thêm tại tiktok của Vua Nhạc Cụ hoặc fanpage Vua Nhạc Cụ

Những thương hiệu dây đàn guitar classic loại nào tốt

Thương hiệu dây đàn D’Addario

Thương Hiệu D'Addario
Thương Hiệu D’Addario

 

 

D’Addario là một thương hiệu dây đàn uy tín thế giới. ản xuất dây đàn từ những năm 1930, có dày dặn kinh nghiệm và sự uy tín về dây đàn guitar classic và được các nghệ sĩ trên toàn thế giới công nhận.

D’Addario EJ16-3D là loại dây được bán chạy nhất, được thiết kế bởi lõi Hex- lục giác giúp đảm bảo dây duy trị nhịp điệu lâu nhất có thể. Các dây được kết hợp từ 8% thiếc và 92% đồng tạo ra sự cân đối nhịp nhàng cho nhiều phong cách chơi. Ngoài ra, hãng còn đóng gói túi chống ăn mòn nhằm đảm bảo về chất lượng của dây đàn guitar classic không bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài.

Hơn nữa đây là một nhà sản xuất dây đàn classic với sự đa dạng cho nhạc cổ điển, bass với vật liệu, kích cỡ, đại dương  và lớp phủ hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, hiện nay còn dây đàn EJ45 Pro-Arte của họ cũng đang là một trong những dây đàn classic bán chạy nhất trên thị trường đàn với dây nylon mạ bạc với độ căng trung bình phù hợp cho tất cả mọi người, các phong cách chơi.

Thương hiệu dây đàn Hannabach

thương hiệu dây đàn hannabach
thương hiệu dây đàn hannabach

Thương hiệu  Hanabach được thành lập năm 1869 ở Eger, Bohemia. Thương hiệu này ở Đức đã sản xuất ra hàng ngàn chiếc dây đàn guitar classic cho hàng nghìn nghệ sĩ vào thời điểm đó và cho đến ngày hôm nay thì hãng vẫn đang sản xuất ra các dây đàn classic cho mọi phong cách âm nhạc.

Hannabach cũng được một danh sách dài nghệ sĩ  cổ điển hiện đại xác nhận,bao gồm Mislav Režić, Rico Stover, Xingye Li, và Melbourne Quartet Guitar.

Dây đàn guitar classic loại nào tốt của thường hiệu Hannabach? Đó chính là dây Hannabach’s 815, loại dây đang bán chạy nhất hiện nay của nhà Hannabach.

Thương hiệu dây đàn Labella

thương hiệu dây đàn labella
thương hiệu dây đàn labella

Thương Hiệu Labella ra đời năm 1920, nhưng thật chất ra nó đã có bắt đầu từ năm. Labella hiện nay là nhà sản xuất dây đàn hàng đầu thế giới và có chất lượng tuyệt vời được các nghệ sĩ quốc tế đánh cao như Willie Nelson, Bucky Pizzarelli, Andrew York và The Gipsy Kings.

Dây đàn guitar classic loại nào tốt? câu hỏi của hầu hết mọi người chơi đàn, mong muốn có dây đàn phù hợp với phong cách của mình. Nhà Labella đã sản xuất ra dây đàn guitar classic phù hợp với nhiều thể loại từ flamenco cho đến dân ca.

Thương hiệu dây đàn Savarez

thương hiệu dây đàn savarez
thương hiệu dây đàn savarez

Savarez được thành lập năm 1770 tại Paris, thương hiệu này đã có từ cách đây khoảng 2 thế kỷ, năm 1880  Savarez bắt đầu cho ra đời các sản phẩm dây đàn guitar cổ điển làm bằng lụa bọc thép, đồng (hoặc đồng thau).

Hiện nay Savarez là một thương hiệu lớn, là một thương hiệu uy tín trong ngành chế tác dây đàn guitar, đổi mới phát minh nghiên cứu của họ luôn được người tiêu dùng đánh giá cao và ưu chuộng

Một trong những loại dây đàn guitar classic bán chạy nhất và có chất lượng cao nhất đó là dây Alliance 540R, đây là loại dây đây là loại dây mạ bạc với treble carbon và có độ căng trung bình. Tuy là có mức giá cao hơn các loại dây bình thường nhưng chất lượng thì cao hơn rõ rệt và nổi tiếng với âm thanh sáng và rõ.

Thương hiệu dây đàn Augustine

thương hiệu dây đàn augustine
thương hiệu dây đàn augustine

Thương hiệu Augustinô được thành lập vào năm 1947, là thương hiệu mới nhất trong danh sách các thương hiệu ở đây, nhưng cũng được biết đến là có chất lượng dây đàn tốt nhất, Augustine nổi tiếng khi cho ra đời  dây nylon đầu tiên vào năm 1948 thay thế cho các chất liệu tự nhiên trước đó. Họ nổi tiếng với những dây đàn guitar classic có nhiều loại khác nhau, phục vụ đáp ưng cho tất cả phong cách âm nhạc.

Dây đàn guitar classic loại nào tốt? Mua ở đâu? hãy đến Vua Nhạc Cụ để có những sản phẩm nhạc cụ ưng ý nhất nhé.

Xem thêm: Top 4 cây đàn guitar classic giá rẻ dành cho người mới tập 

Tác Giả: Cao Chí Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone