Tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu có khó không

Tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu sẽ hiệu quả nếu bạn làm theo các lộ trình tự học đàn guitar phù hợp. Tôi sẽ giúp bạn định hướng đúng ngay từ những bước đầu.

Có một số người sẽ nói rằng bạn không nên tự học mà nên tìm một giảng viên dạy đàn. Mặc dù họ sẽ giúp đỡ bạn tốt hơn nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất.

Tôi sẽ đưa ra cho bạn những hướng đi đúng đắn về việc tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu và cách tránh những lời khuyên không hay khiến bạn khó học hơn.

 

Tự học đàn Guitar cho nguyời mới bắt đầu
Tự học đàn Guitar cho nguyời mới bắt đầu

 

Cách chọn đàn guitar cho người mới học

Có rất nhiều thể loại đàn guitar nhưng phổ biến là 2 loại: Guitar AcousticGuitar Classic. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với sở thích và phong cách của từng người.

 • Guitar Acoustic sử dụng dây sắt tạo ra âm thanh vang, rõ và đanh thép. Rất phù hợp với các điệu quạt chả, đập thùng để đánh những bài nhạc trẻ, chơi ở những nơi đông người. Tuy nhiên ở thời gian đầu bấm trên dây sắt sẽ khiến bạn bị đau tay.
 • Guitar Classic sử dụng dây nilon nên nên bạn sẽ không bị đau tay ở thời gian đầu. Âm thanh cây đàn rất trầm ấm, phù hợp với việc chơi những bản nhạc cổ điển, trữ tình sâu lắng. Âm lượng của cây đàn phát ra khá nhỏ nên phù hợp khi chơi trong không gian yên tĩnh.
  Cách chọn đàn guitar cho người mới học
  Cách chọn đàn guitar cho người mới học

Có thể bạn sẽ chọn Guitar Classic vì sẽ không bị đau ngón tay, giúp bạn dễ dàng học hơn trong thời gian đầu, nhưng đó không phải là một ý kiến ​​hay.

Loại đàn bạn nên chọn phải phù hợp với loại âm nhạc mà bạn thực sự muốn chơi. Điều đó giúp bạn có động lực hơn trong quá trình học để không bị bỏ cuộc giữa chừng và không gây lãng phí thời gian của mình.

Xem thêm: Top đàn guitar cho người mới học giá rẻ

Lộ trình tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Lý do mà nhiều người cố gắng tự học guitar luôn cảm thấy khó khăn và không thành công là vì họ không biết mình nên làm gì, không biết bắt đầu từ đâu.

Để tự học đàn guitar tại nhà hiệu quả, bạn cần có kế hoạch học tập bài bản từ những điều từ đơn giản nhất như luyện ngón guitar tay phải, luyện ngón tay trái, học cách rải cơ bản, vị trí các nốt đơn và hợp âm trên cây đàn.

Bạn có thể tự tìm hiểu lộ trình học đàn guitar từ nhiều nguồn trực tuyến. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng là tốt. Cần phải rèn luyện cho mình tính tự giác luyện tập theo đúng lộ trình. Không tự ý học phần tiếp theo khi trước nắm chắc điều cơ bản.

Lộ trình tự học đàn guitar
Lộ trình tự học đàn guitar

Tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu sẽ lâu hơn so với việc học với một giảng viên. Nhưng để tránh mất quá nhiều thời gian thì nên học đúng lộ trình. Tham gia vào các cộng đồng để sẵn sàng hỏi về bất cứ vấn đề nào bạn đang cảm thấy khó khăn.

Sau khi nắm chắc những kiến thức cơ bản thì bạn sẽ bắt đầu luyện tập những kĩ năng bổ sung, vậy học đàn guitar ở đâu?

Tham khảo tại kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ. Kèm theo sự sáng tạo riêng để trình độ chơi đàn ngày càng được nâng cao hơn.

Tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu có khó không

Ban đầu, học đàn guitar căn bản rất khó, nhưng khi gắn bó với nó lâu bạn sẽ cảm thấy nó càng ngày càng dễ dàng hơn.

Đây là lý do tại sao hầu hết những người bỏ cuộc đều làm như vậy ngay từ đầu. Ban đầu cảm thấy khó khăn, nên họ lầm tưởng rằng mình không đủ giỏi để học. Nhưng nếu họ tiếp tục luyện tập, họ sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tự học đàn Guitar cho người mới bắt đầu có khó không
Tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu dễ hay khó

Nếu bạn muốn học guitar, hãy cố gắng vượt qua một giai đoạn đầu khó khăn, sau đó bạn sẽ nhận thấy chơi đàn càng ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Có một thói quen kiên trì, nhẫn nại, luyện tập vững chắc là rất quan trọng để quyết định việc chơi đàn guitar là dễ hay khó.

 

Mẹo tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn bắt đầu tự học guitar:

 • Đọc càng nhiều càng tốt về đàn các loại guitar trước khi mua để mua được cây đàn phù hợp với bản thân.
 • Quay video quá trình chơi đàn để có thể xem kỹ thuật của mình từ một góc độ khác, phát hiện ra lỗi sai kịp thời.
 • Hãy dành thời gian của bạn để phát triển những kỹ năng cơ bản thay vì vội vàng và phát triển những kỹ năng nâng cao cẩu thả.
 • Đừng bỏ cuộc, ban đầu tự học guitar gặp rất nhiều khó khăn nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn kiên trì luyện tập.
 • Theo dõi các kênh Tiktok có số lượng người đăng ký cao để được học tập được kĩ năng có ích.
 • Tránh những khóa học nào đưa ra tuyên bố như “thành thạo guitar chỉ trong 15 ngày”. Bất cứ ai cũng cần một thời gian dài để làm chủ đàn, không có một công thức bí mật nào cả.
  Mẹo tự học guitar cho người mới bắt đầu
  Mẹo tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu

Tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu có khó hay không đều là do sự kiên trì và nhẫn tại của mỗi người.

Không ai là hoàn hảo và sẽ có lúc bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nhưng nếu bạn kiên trì với nó, bạn sẽ thu được thành quả xứng đáng.

 

Hãy đến với Vua Nhạc Cụ chọn ngay cho mình một cây đàn ưng ý với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Tác giả: Nguyễn Phi Hùng

3 thoughts on “Tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu có khó không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone