Tiêu chí mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên

Tiêu chí mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên cần phải quan tâm đến các tiêu chí như giá cả, chất lượng, thương hiệu và chế độ bảo hành. Tránh việc quá để tâm vấn đề thẩm mĩ.

Hãy cùng Vua Nhạc Cụ phân tích kĩ hơn về các tiêu chí mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên đưa ra quyết định đúng đắn và để tránh tiền mất tật mang nhé.

Sai lầm khi mua đàn guitar giá rẻ

Trước khi đến với các tiêu chí mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên thì chúng ta sẽ cùng điểm qua một số sai lầm nghiệm trọng mà nhiều người hay mấc phải khi quyết định mua những cây đàn giá rẻ.

Họ thường nghĩ những cây đàn giá rẻ đều mang một ngoài hình giống với đàn giá cao nên chất lượng của chúng cũng tương đương nhau. Nhưng nó thực sự không đúng vì những cây đàn giá rẻ có ngoại hình khá giống, nhưng chất liệu gỗ thì kém hơn rất nhiều, các chi tiết nhỏ gia công không được tỉ mỉ.

Nếu mua đàn guitar giá rẻ thì không quá nên quan trọng ngoại hình của cây đàn, vì ngoại hình đẹp đến mấy cũng không thể đem lại một cây đàn có âm lượng lớn, phát ra những âm thanh hay và trong được.

Tiêu chí mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên

Tiêu chí mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên
Tiêu chí mua đàn guitar giá rẻ cho sinh viên

Đầu tiên phải nói đến chất lượng âm thanh phát ra từ cây đàn. Khi mua đàn giá rẻ thì không thể đòi hỏi âm thanh quá vang và ấm được. Nhưng sẽ phải đáp ứng được ở mức cơ bản, âm lượng không quá nhỏ, không phát ra những âm thanh lạ hoặc rè ở bộ phận nào đó khi đánh đàn.

Cần đàn không bị vong vênh, đây là nhược điểm chí mạng của những cây đàn giá rẻ, vì những cây đàn giá rẻ thường không có ti chỉnh cần giúp chúng ta nắn lại cần đàn, nên cần đàn phải được đặc biệt chú ý, nếu không phím đàn sẽ cao và bấm rất đau tay.

Thương hiệu cũng là một điều đáng quan tâm. Nếu cây đàn giá rẻ của 1 xưởng nhỏ nào đó của Việt Nam sản xuát thì sẽ có độ tin cậy cao hơn so với việc mua đàn gỗ ép giá cực rẻ từ Trung Quốc, đấy là những cây đàn thải có chất lượng rất kém nên được bán giá xả rất rẻ trên thị trường.

Chế độ bảo hành là tiêu chí rất quan trọng khi mua đàn guitar giá rẻ, vì đàn giá rẻ rất dễ có những rủi ro như bị lỗi của nhà sản xuát, dễ hỏng hóc khi sử dụng nên nếu cửa hàng có các chính sách bảo hành hợp lí thì rất đáng tin tưởng.

Ngoài ra có thể mua những cây đàn guitar Nhật cũ để có một cây đàn chất lượng với mức giá chỉ còn khoảng 1/3 đến 2/3 so với giá sản phẩm mới.

Trên đây là một số tiêu chí mua đàn guitar giá rẻ chon sinh viên, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc mua đàn giá rẻ để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn nhé.

Xem thêm:

Truy cập ngay Vua Nhạc cụ để chọn ngay cho mình một cây đàn ưng ý để luyện tập, giải trí hằng ngày nhé.

Theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe nhạc guitar cover và học hỏi thêm những điều thú vị.

Tác giả: Nguyễn Phi Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *