Cách học đàn Guitar nhanh nhất cho người mới

Cách học đàn guitar nhanh nhất thường là một câu hỏi ban đầu đối với những người mới và những người không có thời gian để tham gia các trung tâm học đàn, vì vậy họ phải tìm cách tận dụng thời gian ít ỏi của mình để học đàn một cách hiệu quả. Vậy, có những biện pháp nào có thể được áp dụng để học đàn guitar một cách nhanh chóng?

1. Luyện ngón tay thuần thục

Khái niệm luyện ngón cho người mới bắt đầu: Bài tập luyện ngón (tiếng Anh gọi là Etude) là các bài tập mà bạn thực hiện các động tác ngón tay giống nhau lặp đi lặp lại. Điều này giúp tăng cường sự linh hoạt, sức mạnh và nhanh nhẹn của ngón tay.
Cách học đàn guitar nhanh nhất chính là luyện ngón tay thường xuyên để làm cho tay trở nên dẻo dai và nhanh nhẹn hơn. Bạn cần luyện tập đến mức mà ngón tay có thể bấm đúng vị trí mà không cần suy nghĩ.
Luyện ngón giúp cải thiện khả năng thể hiện các chỉ đạo âm nhạc từ não bộ đến ngón tay một cách tốt nhất và giúp bạn thuộc vị trí nốt trên đàn guitar, không cần phải nhìn vào cần đàn.

Luyện tay - Cách học đàn Guitar nhanh nhất cho người mới
Luyện tay để học đàn guitar nhanh nhất

2. Hợp âm Guitar cơ bản

Giai đoạn tập bấm hợp âm thường là giai đoạn đầy khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Trong quá trình này, các bạn có thể gặp phải nhiều khó khăn như tịt nốt, đau tay, sự chán nản khi không thể thực hiện tốt, và theo thời gian, có thể bạn muốn từ bỏ. Khi nói về cách học đàn guitar nhanh nhất, một số người có thể hiểu lầm rằng chỉ cần học thuộc một số giai điệu trên mạng rồi đánh theo. Tuy nhiên, học đàn guitar không chỉ đơn giản như vậy. Đó là quá trình phản ứng tự nhiên và nhanh nhạy với âm nhạc, và bạn có thể đệm hát bất kỳ bài hát nào, có hợp âm hay không.

Hợp âm Guitar - Cách học Guitar nhanh nhất
Hợp âm B (SI trưởng)

Để học Guitar nhanh nhất thì bạn có thể học những hợp âm cơ bản để làm quen với đàn và rèn luyện khả năng nhanh nhạy với âm nhạc. Xem thêm  14 hợp âm cơ bản guitar

3. Học cả thực hành và lý thuyết

Học đàn guitar đòi hỏi sự kết hợp giữa thực hành và lý thuyết. Trong phần thực hành, bạn cần phải làm quen với cây đàn, học cách đánh dấu các dây từ 1 đến 6 từ dưới lên và sử dụng tay phải để gảy những dây bass và tay trái để bấm dây. Về phần lý thuyết, bạn cần phải tổ chức và chọn lọc tài liệu một cách khôn ngoan. Điều này sẽ giúp quá trình học của bạn hiệu quả hơn. Học lý thuyết đầy đủ và sau đó áp dụng vào thực hành sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Đây là cách học đàn guitar nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Lý thuyết và thực hành - Cách học Guitar nhanh nhất
Kết hợp lý thuyết và thực hành để học guitar nhanh hơn

4. Điều quan trọng nhất trong những Cách học đàn Guitar nhanh nhất

Điều quan trọng để học Guitar nhanh nhất là Kỷ luật và Kiên Nhẫn! Muốn nhanh thì phải từ từ, học Guitar cũng vậy, không có cách học đàn guitar nhanh nhất nếu bạn không có sự kiên nhẫn và tự kỷ luật. Hành trình học guitar đầy thách thức và đôi khi đau đớn, như đau tay và ngón tay chai sần. Điều này còn kể đến việc học cách chạy nốt, nhớ hợp âm, diễn đàn lý, và nhiều khía cạnh phức tạp khác. Nếu bạn không có đam mê và kiên trì, có thể bạn sẽ dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Kỷ luật và kiên nhẫn - Cách học Guitar nhanh nhất
Kỷ luật và Kiên nhẫn là mấu chốt để học guitar

Học Guitar thì mua đàn ở đâu uy tín, chất lượng

Vua Nhạc Cụ luôn tự hào là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực và phân phối các loại Đàn Guitar mới nhất, chất lượng và giá rẻ nhất tại thị trường. Tại Vua Nhạc Cụ, chúng tôi có đủ các dòng sản phẩm Guitar với kiểu dáng và phong cách đạ dạng, phù hợp với mọi mức giá, lứa tuổi, trình độ,… Dù bạn đang tìm kiếm một cây guitar mới cho bản thân hoặc muốn tặng người thân yêu, chúng tôi có đủ các lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Shop cam kết:

Sản phẩm có chất lượng đúng như quảng cáo và mô tả.

Hỗ trợ 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Bảo hành trong 24 tháng với bất kì lí do gì.

Sản phẩm được kiểm tra âm thanh và ngoại hình kĩ càng trước khi giao cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ.

Sản phẩm nhập khẩu chính hãng, chất lượng

Hướng dẫn mua hàng

Để đảm bảo quyền lợi khách hàng mua hàng Online nên lưu ý:

  • Quay video quá trình nhận hàng và kiểm tra hàng tại chỗ để có thể khiếu nại nếu có bất cứ lỗi gì của sản phẩm.
  • Khi nhận được hàng, nếu các bạn có vấn đề gì thắc mắc cần hỗ trợ thì hãy liên hệ với shop để được trợ giúp nhé.

 

Vua Nhạc Cụ tự hào là thương hiệu chuyên cung cấp các loại nhạc cụ uy tín, chất lượng và giá rẻ cho mọi người.

Địa chỉ: số 23 ngõ 173 Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo dõi kênh Tiktok Vua Nhạc Cụ để nghe nhạc và học hỏi thêm nhiều kĩ năng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone